4 ngày nghỉ lễ, Bình Thuận thu hút hàng chục ngàn lượt khách du lịch

4 ngày nghỉ lễ, Bình Thuận thu hút hàng chục ngàn lượt khách du lịch

Tỉnh Bình Thuận ước đón khoảng 80.000 lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng, tăng khoảng 33% so với năm ngoái.
Ngày 3/5, tin từ Phòng Quản lý Du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay (từ 30/4 – 3/5), tỉnh Bình Thuận ước đón khoảng 80.000 lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng tăng khoảng 33% so với năm ngoái.

Theo đó, khách du lịch nội địa đến từ các địa phương như: Tp.HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa, Hà Nội và các tỉnh Tây Nam bộ. Xu hướng du lịch dịp lễ năm nay là khách đi theo gia đình, nhóm bạn bè và khách lẻ bằng phương tiện xe cá nhân.

Anh Nguyễn Phúc, người dân sống và làm việc ở Tp.HCM cho biết: “Sau một thời gian dài làm việc căng thẳng, tôi lựa chọn Mũi Né làm điểm đến nghỉ dưỡng, nơi đây có nhiều khu du lịch rất sang trọng và chất lượng dịch vụ rất chu đáo, tôi cảm thấy thật sự rất thoải mái khi nghỉ dưỡng tại nơi đây”

Còn chị Trần Thị Ngọc Phượng đến từ Tp.Hà Nội vui mừng chia sẻ với PV Người Đưa Tin: “Nơi đây rất tuyệt vời, nhiều dịch vụ rất tiện ích, kỳ nghỉ lễ thật là vui vẻ đối với gia đình tôi khi chọn điểm đến Mũi Né để du lịch”.

Dân sinh - 4 ngày nghỉ lễ, Bình Thuận thu hút hàng chục ngàn lượt khách du lịch

Bãi biển Đồi Dương rất đông du khách vui chơi.
Số liệu tổng hợp từ các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, cơ sở lưu trú hạng 1 – 5 sao và tương đương công suất phòng bình quân trong 4 ngày nghỉ lễ là 80-95%. Riêng các ngày 30/4 và 1/5 công suất phòng khá cao, khách sạn 1 – 2 sao đạt công suất phòng khoảng 85%.

Lượng khách đến nghỉ lễ khá đông nên để đảm bảo cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng được an toàn, thoải mái, có ấn tượng tốt đối với du lịch Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch tăng cường thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, an toàn cho du khách.

Đồng thời, phòng chống trộm cắp tài sản, cháy nổ, tăng cường công tác cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi, không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, lừa gạt du khách, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa với du khách.

Dân sinh - 4 ngày nghỉ lễ, Bình Thuận thu hút hàng chục ngàn lượt khách du lịch (Hình 2).

Khách nước ngoài trải nghiệm du lịch ở Mũi Né, Tp.Phan Thiết.
Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản về việc bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch dịp lễ 30/5 và 1/5 gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và hiệp hội du lịch tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp tuyên truyền, yêu cầu tiểu thương ký cam kết, chấm dứt ngay tình trạng buôn bán gian lận đặc biệt là buôn bán hải sản; ngăn chặn tình trạng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết, kinh doanh du lịch, lữ hành trái phép, lừa đảo, chèo kéo, nài ép khách du lịch.

Đồng thời, thực hiện thường xuyên việc thanh tra, kiểm tra, giám sát; có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch, không để phát sinh các vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh của du lịch Bình Thuận.

Giám sát các chương trình kích cầu, khuyến mại du lịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch tại các khu, điểm du lịch. Bảo đảm các trung tâm hỗ trợ du khách, đường dây nóng hoạt động hiệu quả, kịp thời cung cấp thông tin và giải quyết khiếu nại của khách du lịch trên địa bàn.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức chỉnh trang đô thị, trang trí đường phố, tuyên truyền cổ động trực quan tại các tuyến đường trọng điểm.

Nguyễn Đắc Phú /

Link báo gốc: https://www.nguoiduatin.vn/4-ngay-nghi-le-binh-thuan-thu-hut-hang-chuc-ngan-luot-khach-du-lich-a551787.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.