ʜᴏảпɡ һồп ᴄảпһ ᴆể тгẻ пһỏ ᴄһạʏ пһảʏ тгêп Ðá 𝖵ᴏɪ Mẹ ở Ðắᴋ Ⅼắᴋ, СÐM хᴇᴍ ᴆềᴜ тһóт һếт ᴄả тɪᴍ

Mệnh danh là tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam, việc check-in địa điểm này không dễ dàng như nhiều du khách vẫn nghĩ.

Nhìn từ trên cao, núi đá này trông giống lưng một con voi to lớn nên từ lâu người dân Đắk Lắk đã quen gọi nơi đây là “Đá Voi Mẹ”. Ngọn núi này lạc tại xã Yang Tao, huyện Lắk và cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40km theo hướng Quốc lộ 27.

Là điểm đến hút khách ở Đắk Lắk, thế nhưng việc check-in Đá Voi Mẹ không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ, nhất là vào những hôm trời có gió to. Mới đây, một đoạn clip viral trên TikTok đã góp phần chứng minh điều đó.

Trong video, có thể thấy cảnh một nữ du khách đứng phía dưới tỏ ra vô cùng hoảng hốt khi thấy một đứa bé mất đà, chạy thật nhanh xuống con dốc trên núi đá. “Núi đá voi, mình người lớn đây lên thì sợ, xuống còn chùn chân. Vậy mà nhiều người dắt con lên xong cho nó thẳng cẳng chạy xuống… nể thật sự” – chủ nhân đoạn clip chia sẻ.

Dưới phần bình luận, cư dân mạng ai cũng thót tim khi xem khoảnh khắc đứa trẻ ngã sõng soài khi chạy từ trên xuống. Nhiều người lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh lẫn du khách cần hết sức chú ý và cẩn thận khi ghé thăm địa điểm này:

– “Thôi tốt nhất đi du lịch nên để con cho ông bà chăm vài hôm, chứ đi vậy vui chỗ nào”

– “Mình từng đi chỗ này rồi, người lớn mà lúc leo lên leo xuống còn thấy sợ huống chi là trẻ nhỏ”

– “Gặp hôm nào gió to thì xác định muốn bay cả người luôn”

– “Bữa mình đi đúng nghĩa phải bò lên rồi lết xuống chứ chẳng thể nào đi thẳng được. Mà công nhận cảnh đẹp xuất sắc”

 

Khoảnh khắc đầy thót tim khi người mẹ vô tình để con mình chạy nhảy tự do trên Đá Voi Mẹ

Đá Voi Mẹ được mệnh danh là tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam với chiều dài khoảng 200 m, chu vi dưới chân đá khoảng 500 m và chiều cao khoảng hơn 30 m. Từ mặt đất, du khách chỉ mất khoảng 15 phút để lên đến đỉnh cao nhất. Tuy leo đỉnh Đá Voi Mẹ không khó nhưng phải thật cẩn thận vì trên tảng đá có rất ít chỗ bám, dốc thoai thoải, gió lại khá to.

Hoảng hồn cảnh để trẻ nhỏ chạy nhảy trên Đá Voi Mẹ ở Đắk Lắk, dân mạng xem clip đều thót hết cả tim vì quá nguy hiểm - Ảnh 4.

Hoảng hồn cảnh để trẻ nhỏ chạy nhảy trên Đá Voi Mẹ ở Đắk Lắk, dân mạng xem clip đều thót hết cả tim vì quá nguy hiểm - Ảnh 5.

Hoảng hồn cảnh để trẻ nhỏ chạy nhảy trên Đá Voi Mẹ ở Đắk Lắk, dân mạng xem clip đều thót hết cả tim vì quá nguy hiểm - Ảnh 6.

Hoảng hồn cảnh để trẻ nhỏ chạy nhảy trên Đá Voi Mẹ ở Đắk Lắk, dân mạng xem clip đều thót hết cả tim vì quá nguy hiểm - Ảnh 7.

(Ảnh: @vietanh2112, @yoon.ng, @h.jessie_, @nnmyy__)

Thót tim cảnh du khách check-in Đá Voi Mẹ ở Đắk Lắk

Nguồn: @phuongthaokute

MH/ TRÍ THỨC TRẺ

Link báo gốc: https://soha.vn/hoang-hon-canh-de-tre-nho-chay-nhay-tren-da-voi-me-o-dak-lak-dan-mang-xem-clip-deu-thot-het-ca-tim-vi-qua-nguy-hiem-20220414205835755.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.