Biển Vũng Tàu vắng khách chiều 1/5

“Gần 20 năm chụp ảnh tại bãi biển này, đây là dịp lễ ít khách nhất mà tôi từng thấy. Có thể do người dân nghe dự báo thời tiết xấu nên họ ngại đi du lịch”, ông Mười nói.

Bien Vung Tau Vang khach anh 1

Bãi Sau tại biển Vũng Tàu chiều 1/5 bỗng thoáng đãng hơn bình thường, không xảy ra tình trạng đông đúc như các ngày lễ khác.

Bien Vung Tau Vang khach anh 2

Từ 16h ngày 01/05, thời tiết TP Vũng Tàu mát mẻ, nhiều du khách tỏ ra hào hứng vì không phải chịu cảnh chen chúc trong ngày nghỉ lễ thứ hai.

Bien Vung Tau Vang khach anh 3

Biển cũng không có sóng không to như mọi khi, nhiều phụ huynh cho con em mình ra xa bờ chơi đùa cùng làn nước mát.

Bien Vung Tau Vang khach anh 4

Anh Lê Văn Tiền (nhân viên cứu hộ) cho biết biển Vũng Tàu năm nay vắng gần một nửa so với các năm trước. “Có thể do người dân nghe dự báo thời tiết không tốt, có mưa nên họ ngại đi du lịch”, anh Tiền nói.

Bien Vung Tau Vang khach anh 5

“Mọi năm lễ là giờ này bờ kè phía trên đã đông nghịt rồi, nhưng hôm nay nhìn lên khá vắng khách. Gần 20 năm chụp ảnh tại bãi biển này, đây là mùa lễ tôi cảm thấy ít khách nhất. Mọi năm đến giờ này là chụp được khoảng 70 tấm ảnh nhưng hôm nay chỉ chụp được 30 tấm ảnh thôi, giá mỗi bức 30.000-50.000/tấm”, ông Mười (làm dịch vụ chụp ảnh tại bãi biển) cho hay.Bien Vung Tau Vang khach anh 6

Khách du lịch không quá đông, do vậy dịch vụ cho thuê bàn ghế ở các bãi tắm còn nhiều chỗ trống, giá vẫn giữ nguyên không thay đổi so với mọi năm.

Bien Vung Tau Vang khach anh 7

“Sợ ngày đầu nghỉ lễ sẽ quá tải nên hôm nay em mới đến Vũng Tàu chơi cho thoải mái. Sáng nay vừa xuống đến em thấy như những gì mình dự đoán, nhóm chúng em cảm thấy rất vui vì Vũng Tàu hôm nay không quá đông. Không gian tắm biển còn nhiều, chụp ảnh thoải mái, không cần chen chúc nhau”, nhóm bạn Ty Lê (du khách từ TP.HCM) chia sẻ.

Bien Vung Tau Vang khach anh 8

Anh Hữu Nhân (du khách đến từ TP.HCM) cùng với gia đình chọn ngày 1/5 thay vì đi vào 30/4 bởi lo ngại nạn kẹt xe vào ngày đầu của kỳ lễ. “Hôm nay khi xuống tới đây tôi khá bất ngờ vì lượng khách không quá đông như mình tưởng tượng”, anh nói.

Bien Vung Tau Vang khach anh 9

Gần 18h, Bãi Sau chỉ còn lác đác du khách tắm biển. Nhân viên cứu hộ thổi còi thông báo mọi người nhanh chóng lên bờ.

Quỳnh Danh, Lê Hoài /

Link báo gốc: https://zingnews.vn/bien-vung-tau-vang-khach-chieu-15-post1313638.html

 

 

Biển Vũng Tàu vắng khách

Thời tiết không thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, tắm biển khiến thành phố Vũng Tàu vắng khách trong ba ngày nghỉ lễ 30/4.

Biển Bãi Sau TP Vũng Tàu dịp lễ 30/4 năm nay và năm ngoái (click để lật ảnh). Ảnh: Trường Hà

Thành phố biển Vũng Tàu luôn là một trong những lựa chọn của du khách TP HCM và các tỉnh lân cận mỗi kỳ nghỉ. Tuy nhiên, dịp lễ năm nay các con đường chạy dọc biển như Thùy Vân, Hạ Long, Trần Hưng Đạo… thông thoáng, không còn cảnh xe cộ nối đuôi thành hàng dài.

Biển Bãi Sau trải dài hơn 5 km ba ngày dịp lễ gió nhẹ, sóng êm, thoáng đãng. Lê Hoài Nhân, cùng nhóm bạn 7 người ở TP HCM, cho biết thường đến chơi vào những ngày lễ và khá bất ngờ khi thấy Vũng Tàu vắng đến như vậy trong một kỳ nghỉ dài như dịp 30/4. “Tôi hơi e ngại với cảnh đông đúc nên đây là dịp tốt để tận hưởng trọn vẹn không khí trong lành của biển, được thoải mái lựa chọn nơi ăn uống, khách sạn”, Nhân nói và cho biết, giá các dịch vụ cũng dễ chịu hơn những lần trước.

Một quản lý khách sạn gần biển trên đường Phan Châu Trinh cho hay đã chuẩn bị để đón lượng khách lớn, nhưng thực tế không đông như mọi năm. Ngày cao điểm (1/5) khách sạn 40 phòng chỉ bán được hơn một nửa. “Có thể những cơn mưa giải nhiệt mấy ngày qua đã giữ chân mọi người ở nhà”, nam quản lý nói.

Du khách chọn mua hải sản ở chợ Xóm Lưới, TP Vũng Tàu sáng ngày 2/5. Ảnh: Trường Hà

Du khách chọn mua hải sản ở chợ Xóm Lưới, TP Vũng Tàu sáng ngày 2/5. Ảnh: Trường Hà

Thống kê từ Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, sau ba ngày lễ, tổng lượng khách tham quan, du lịch, tắm biển, lưu trú toàn tỉnh đạt hơn 280.000 lượt, doanh thu ước đạt 231 tỷ đồng. Trong đó, TP Vũng Tàu vẫn là nơi đông nhất với 132.000 lượt khách (năm 2021 là 210.000 lượt). Sở tiến hành kiểm tra 142 cơ sở lưu trú, ban hành 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các lỗi không niêm yết giá, không có nội quy hoạt động… với số tiền 22 triệu đồng.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết lượng khách năm nay không được như kỳ vọng, giảm so với năm ngoái. “Thời tiết u ám, mưa suốt các ngày lễ là lý do khiến lượng khách giảm”, ông Hàng nói và cho biết, địa phương du lịch gắn với biển, nên khi thời tiết không thuận lợi, người dân e ngại đi chơi.

Trường Hà /

Link báo gốc: https://vnexpress.net/bien-vung-tau-vang-khach-4458635.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.