Bình Dương xây dựng nhà ở xã hội giá từ 120 triệu/căn, tăng cơ hội nhà ở cho người dân, công nhân

Hàng trăm căn nhà ở xã hội với giá từ 120 – 180 triệu/căn được xây dựng phát triển tại Bình Dương sẽ là cơ hội lớn cho những người dân, công nhân có thu nhập thấp mua được căn nhà mơ ước, an cư lập nghiệp.

Hàng nghìn căn nhà ở xã hội sắp được xây dựng

Ngày 19/3, Tổng công ty Becamex IDC phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ Khánh thành – động thổ các dự án nhà ở xã hội (NOXH) Becamex tại Khu nhà ở xã hội Định Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và nhiều lãnh đạo Bộ, ngành.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, sau 25 năm tái lập và phát triển, với tư duy đổi mới bằng những chủ trương, quyết sách đúng đắn, Bình Dương đã chuyển dịch hiệu quả cơ cấu kinh tế, trở thành một tỉnh công nghiệp năng động trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thu hút đầu tư đứng thứ 2 cả nước chỉ sau TP.HCM.

Đến nay, Bình Dương có hơn 1,6 triệu lao động, đây là lực lượng trẻ năng động, có tay nghề, trình độ chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu phục vụ các hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương và cả vùng.


Lễ Khánh thành – động thổ các dự án nhà ở xã hội Becamex tại Khu nhà ở xã hội Định Hòa. Ảnh: BTC

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống và làm việc, tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm phát triển mô hình NOXH, đề án đã được tỉnh triển khai rất sớm, từ hơn 10 năm trước. Điều này đã giúp hàng trăm ngàn công nhân lao động, người thu nhập thấp… có mái ấm an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng và giao trách nhiệm, Tổng công ty Becamex IDC là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc phát triển NOXH tại địa phương, các khu nhà ở xã hội Becamex với không gian xanh được bố trí hợp lý, tạo môi trường chung thoáng đãng.

Bên cạnh đó, các khối nhà quay lại thành các nhóm nhà ở với khoảng cách hợp lý về không gian, hướng nhà phù hợp nhằm tận dụng tối đa các điều kiện thông thoáng và chiếu sáng. Từ đó, hình thành không gian đóng và mở nhằm tách biệt giao thông phương tiện và giao thông bộ hành; khu dân cư với những lối ra vào hợp lý đảm bảo giao thông và an ninh chung.


Việc đầu tư, xây dựng nhà ở xã hội sẽ giúp giải quyết bài toán chỗ ở cho hàng ngàn công nhân. Ảnh: H.T

Tổng công ty Becamex IDC sẽ thực hiện, giai đoạn đầu đã xây dựng được 47.500 căn hộ. Becamex IDC tiếp tục mở rộng giai đoạn tiếp theo với tổng số 118.234 căn nhà ở xã hội ở khu vực đông công nhân lao động như: thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng…

Từ nay đến cuối năm 2023, Becamex IDC tiếp tục xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn tiếp theo tại Khu VietSing thành phố Thuận An, khu Định Hòa thành Thủ Dầu Một, khu Mỹ Phước thị xã Bến Cát, khu Bàu Bàng huyện Bàu Bàng. Tổng mức đầu tư các khu nhà ở trên khoảng 9.500 tỷ đồng.

Hạ giá thành tối đa, cơ hội cho người mua nhà

Theo ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC, Becamex IDC quyết tâm hạ giá thành tối đa nhất bằng việc lựa chọn quỹ đất đã được chuyển mục đích sử dụng để triển khai các dự án, giá bán căn hộ chỉ là giá trị xây dựng và các hạ tầng khác chứ hoàn toàn không tính giá đất.

Đây là cách làm chưa từng có của dự án nhằm đảm bảo mức giá bán hợp lý – phù hợp với thu nhập của người lao động. Bên cạnh đó là các chính sách hỗ trợ về tài chính thông qua việc liên kết với các ngân hàng giúp người lao động mua NOXH tiếp cận các gói vay ưu đãi, trả chậm trong thời gian dài.

Becamex IDC và các doanh nghiệp đã hưởng ứng tích cực chủ trương của Lãnh đạo tỉnh, chung tay góp sức cùng tỉnh Bình Dương trong công tác triển khai xây dựng hệ thống NOXH, đây cũng là hạt nhân trong hệ sinh thái toàn diện xung quanh khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhà đầu tư và người dân. Sau 10 năm triển khai xây dựng ở nhiều địa phương: Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Bàu Bàng…


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thực tế, thăm người dân tại khu nhà ở xã hội. Ảnh: H.T

Nhằm tiếp tục đóng góp nguồn lực cho công tác an sinh xã hội tại địa phương, phục vụ người dân tốt hơn nữa, nâng cấp hệ sinh thái xung quanh các Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ hiện hữu, Becamex IDC tiếp tục xây dựng 20.000 căn NOXH giai đoạn tiếp theo tại Khu VietSing (TP Thuận An); Khu Định Hòa (TP.Thủ Dầu Một); Khu Mỹ Phước (TX Bến Cát); khu Bàu Bàng (Huyện Bàu Bàng) với mức đầu tư khoảng 9.500 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng đợt 1 vào cuối năm 2023.

Để người lao động có nhiều sự lựa chọn, chủ đầu tư đã thiết kế NOXH rất linh hoạt với nhiều loại sản phẩm, giá bán phù hợp, dao động từ 120 triệu – 280 triệu/căn hoặc loại cao cấp hơn với giá từ 200 triệu – 500 triệu/căn; hoặc cho thuê với giá 750.000 đồng/căn/tháng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dân.

“Công ty Becamex IDC nhấn mạnh với triết lý phát kiên định phát triển kinh tế gắn liền với trách nhiệm xã hội, thông qua việc kiến tạo một hệ sinh thái hoàn thiện phục vụ nhà đầu tư, phục vụ người dân, người lao động. Becamex IDC luôn mong muốn được đồng hành cùng chính quyền, góp phần xây dựng sự thịnh vượng cho vùng đất mà Becamex hiện diện. Qua đó, tìm thấy giá trị tích lũy cho riêng mình mình trong sự thịnh vượng chung” ông Phạm Ngọc Thuận cho hay.


Cùng ngày, Thủ tướng tham dự Lễ động thổ xây dựng Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III) tại tỉnh Bình Dương. Ảnh: BTC

“Tôi rất háo hức khi nghe được thông tin tỉnh Bình Dương và công ty Becamex sẽ xây dựng hàng nghìn căn hộ nhà ở xã hội với giá rẻ. Thực sự, những người làm công nhân như chúng tôi để mua được nhà là vô cùng khó khăn, nhưng giờ cơ hội đến rồi, chỉ mong dự án xây thật nhanh, cơ quan nhà nước tạo điều kiện cho chúng tôi được tiếp cận mua nhà để có nơi an cư lập nghiệp, gắn bó với tỉnh Bình Dương lâu dài” anh Phạm Phúc Thọ (36 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ.

Ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã gửi lời biểu dương đến toàn thể Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Becamex IDC về những thành quả đóng góp cho an sinh xã hội địa phương. Về phía chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các Sở, ban ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các địa phương nơi có dự án phải tập trung chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện để chủ đầu tư hoàn thành dự án trong thời gian nhanh nhất có thể.

Hiện tỉnh Bình Dương đã thu hút đầu tư 86 dự án NOXH có tổng diện tích sử dụng đất khoảng gần 200 hecta, tương đương khoảng 3,9 triệu m² sàn xây dựng.

Cùng ngày (19/3), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Lễ động thổ xây dựng Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III) tại tỉnh Bình Dương. Đây là Khu công nghiệp VSIP thứ 11 trên cả nước và là Khu công nghiệp VSIP thứ 3 tại tỉnh này.

Được biết, khu công nghiệp VSIP III có diện tích 1.000ha, với tổng vốn đầu tư hơn 6.400 tỷ đồng tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đây là hình mẫu thành công trong hợp tác Việt Nam – Singapore và Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Giai đoạn 1 của dự án với diện tích 100ha đã đạt điều kiện để được cấp Chứng nhận Xanh Green Mark của Cơ quan Quản lý xây dựng Singapore (BCA) đối với các Khu công nghiêp, giúp VSIP III – Bình Dương trở thành một trong những môi trường làm việc xanh và bền vững tại Việt Nam.

Một đặc điểm nổi bật khác của VSIP III – Bình Dương là trang trại năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50ha mang lại lợi ích, độ tin cậy và tính bền vững về việc cung cấp điện cho các khách hàng lớn tại Khu công nghiệp này. Khách hàng đầu tiên của Khu công nghiệp tiếp cận trang trại năng lượng mặt trời đã được quy hoạch là Tập đoàn LEGO của Đan Mạch.

Đến nay, 31 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đã quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP III – Bình Dương, tương đương 176ha đất công nghiệp và 1,8 tỷ USD vốn đầu tư dự kiến.

Hồng Trâm/thegioitiepthi.vn

Link báo gốc: https://thegioitiepthi.vn/binh-duong-xay-dung-nha-o-xa-hoi-gia-tu-120-trieu-can-tang-co-hoi-nha-o-cho-nguoi-dan-cong-nhan-20220319151824271.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.