Bình Phước: Sẽ trao hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động sau kỳ nghỉ lễ

Bình Phước – Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bình Phước cùng các đơn vị đang triển khai kế hoạch để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn.

Bình Phước: Sẽ trao hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động sau kỳ nghỉ lễ

Người lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bình Phước.
Tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp, khu chế xuất với khoảng trên 70.000 lao động. Trong số này, rất đông người lao động ngoại tỉnh còn phải đi ở trọ, thuê nhà đời sống còn nhiều khó khăn. Từ khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà, người lao động đang mong ngóng sớm được thụ hưởng chính sách để bớt đi phần khó khăn.

Bà Huỳnh Thị Thùy Trang – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước cho biết, tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn.

Theo khảo sát sơ bộ, dự kiến sẽ chi khoảng trên 30 tỉ để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Trong đó, chủ yếu là người lao động làm việc trong các khu công nghiệp. Hiện người lao động làm việc ở các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp thì vẫn đang tổng hợp.

Bà Huỳnh Thị Thùy Trang cho biết, sau kỳ nghỉ lễ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức hội nghị để triển khai kế hoạch thực hiện chính sách đến các đơn vị, địa phương và doanh nghiệp. Sau đó các các đơn vị, doanh nghiệp lập hồ sơ đề nghị chuyển lên thì bắt đầu triển khai duyệt và chi hỗ trợ cho người lao động.

Trước đó, ngày 28.3, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Chính sách hướng đến hỗ trợ người lao động đang ở trọ, thuê nhà được hỗ trợ là 500.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc để góp phần phục hồi kinh tế, nhóm người lao động này sẽ được hỗ trợ là 1 triệu đồng/tháng. Cả hai nhóm mỗi người lao động sẽ được hỗ trợ tối đa 3 tháng.

ĐÌNH TRỌNG /

Link báo gốc: https://laodong.vn/ldld-binh-phuoc/binh-phuoc-se-trao-ho-tro-tien-thue-nha-cho-nguoi-lao-dong-sau-ky-nghi-le-1040039.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.