Bốc được biển ngũ quý, chủ xe máy rao bán với giá hàng tỷ đồng

Những con số đẹp trên các biển số xe máy, ô tô luôn được rao bán với giá rất cao và là mục tiêu “săn đón” của các tay chơi số đẹp, hoặc đam mê kinh doanh. Câu chuyện về các chủ xe sau khi bốc được biển số đẹp liền “hét giá” cao luôn là đề tài được nhiều người quan tâm.

Trong hội nhóm những người yêu xe và chuyên bán xe biển số đẹp xuất hiện một bài đăng khiến cư dân mạng vô cùng chú ý. Cụ thể, cộng đồng mạng xôn xao về chiếc xe biển số ngũ quý 6 được chủ nhân đăng bán với giá 2 tỷ đồng, đi kèm theo đó là lời cam kết “xe mới 200%”.

 
Chiếc xe biển số 666.66 được chủ nhân rao bán. (Ảnh: Group FB Biển xe số đẹp)
Chiếc xe biển số 666.66 được chủ nhân rao bán. (Ảnh: Group FB Biển xe số đẹp)

Theo quan điểm về số đẹp, biển số 666.66 hay còn gọi là ngũ quý 6, luôn được xem là biển cực kỳ quý và đắt giá trong giới chơi xe. Không ít người cho rằng, số 6 đọc là “lộc”, đây được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, dòng ngũ quý 6 đại diện cho toàn tài và toàn sinh mang tới cho chủ sở hữu địa vị, phúc lộc, tiền bạc đầy nhà.

Tại Việt Nam, biển ngũ quý 6 được xem là vô cùng đắt tiền, gần như được định giá với mức cao nhất thị trường. Chủ nhân của chiếc biển số này xứng đáng là “bàn tay vàng trong làng bốc biển”.

 
Dãy số 666.66 trên biển số được cho là thể hiện được sự đẳng cấp của người sở hữu. (Ảnh: Group FB Biển xe số đẹp)
Dãy số 666.66 trên biển số được cho là thể hiện được sự đẳng cấp của người sở hữu. (Ảnh: Group FB Biển xe số đẹp)

Được biết chủ xe biển số ngũ quý 6 trên là người Quảng Ngãi, với chiếc xe sở hữu biển số trên có giá thị trường hiện nay dao động khoảng 200 – 400 triệu đồng. Ở Hà Nội, với những xe biển thông thường sau khi cộng thêm phí lăn bánh Honda SH sẽ có giá từ 80 – 85 triệu đồng. Như vậy, nếu giao dịch chiếc biển số 666.66 với giả 2 tỷ đồng chủ xe sẽ thu về khoản lãi lên tới 15, thậm chí là gấp 20 lần. Do vậy, nhiều người cho rằng chủ xe đẩy giá lên hơn 2 tỷ đồng là chưa hợp lý. Một số ý kiến của cư dân mạng như sau:

– Giá 2 tỷ là quá thấp rồi, xe này phải 6 – 10 tỷ.

– Biển số đẹp thật nhưng nên tham khảo mức giá thị trường bạn ơi.

– Mức giá này mua oto sướng hơn ấy.

– Giá ảo thật sự, biển 666.66 cao lắm cũng chỉ 200 triệu thôi bạn ơi.

 
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Group FB Biển xe số đẹp)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Group FB Biển xe số đẹp)

 
Bài viết nhận được quá nhiều quan tâm của cộng đồng mạng đến nỗi đã bị quản trị viên tắt tính năng bình luận. (Ảnh: Group FB Biển xe số đẹp)
Bài viết nhận được quá nhiều quan tâm của cộng đồng mạng đến nỗi đã bị quản trị viên tắt tính năng bình luận. (Ảnh: Group FB Biển xe số đẹp)

Với mức giá 2 tỷ mà chủ nhân chiếc xe định giá nhiều người thấy quá cao, cao hơn rất nhiều trường hợp các biển ngũ quý khác, kể cả ô tô cũng không đến mức giá đấy. Năm 2017, một chiếc Toyota Vios số sàn sở hữu biển số 999.99 cũng chỉ có giá 1,6 tỷ đồng.

 
Ngay sau khi quay được biển số xe máy mắn, chủ nhân của chiếc Toyota Vios đã nhanh chóng sang tên chiếc xe mới của mình với giá 1,6 tỷ đồng - gấp 3 lần so với giá mua. (Ảnh: VTC)
Ngay sau khi quay được biển số xe máy mắn, chủ nhân của chiếc Toyota Vios đã nhanh chóng sang tên chiếc xe mới của mình với giá 1,6 tỷ đồng – gấp 3 lần so với giá mua. (Ảnh: VTC)

Thực chất, con số 2 tỷ cho chiếc xe này vẫn chưa phải là mức giá cao nhất. Trước đó, chiếc xe biển số 9999 được rao bán với giá 3,3 tỷ đồng. Sau khi đưa mức giá bán, chủ xe cũng nhận được rất nhiều bình luận, chỉ trích của cư dân mạng.

 
Chiếc xe được hét giá 3,3 tỷ đồng. (Ảnh: VTC)
Chiếc xe được hét giá 3,3 tỷ đồng. (Ảnh: VTC)

 
Nhiều người quan niệm biển số xe đẹp sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu. (Ảnh: VTC)
Nhiều người quan niệm biển số xe đẹp sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu. (Ảnh: VTC)

Sự may mắn của chủ nhân chiếc xe biển số đẹp khiến bao người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, để bán được cần có mức giá hợp lý và phù hợp với mức định giá chung. Bạn nghĩ sao về biển số 666.66 này? Chia sẻ bên dưới bình luận nhé!

Biển số đẹp có thể là con số may mắn, mang đến tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Tuy nhiên, để một chiếc xe máy được rao bán với giá 2 tỷ là mức giá quá cao, không hợp lý so với mức giá thị trường. Với mức giá 2 tỷ, nhiều người nghĩ nên để sở hữu một chiếc xe ô tô hơn là mua một chiếc xe máy với biển số đẹp, hoặc ít nhất mức giá cũng phải hợp lý thì mới có thể mua được. Biển số phong thủy, biển số đẹp luôn là đích đến của những “tay chơi” số đẹp, tuy nhiên ngày nay nhiều người lợi dụng biển số đẹp để đôn giá, đưa ra các mức giá không tưởng khiến cho thị trường biển số đẹp và mạng xã hội luôn luôn có những luồng ý kiến trái chiều được đưa ra.

Đức Ngân / Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/boc-duoc-bien-ngu-quy-chu-xe-may-rao-ban-voi-gia-hang-ty-dong-299222.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.