Chủ giải Jackpot 36,5 tỷ đồng muốn dành tiền xây trường học

Sau khi nhận giải độc đắc hơn 36,5 tỷ đồng, ông P.T.S cho biết muốn dùng một phần số tiền này để xây trường học tại tỉnh Đăk Lăk.

Ông P.T.S là khách hàng may mắn trúng giải cao nhất của sản phẩm Mega 6/45 kỳ mở thưởng 880 của Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott).

Ông S, 48 tuổi cho biết đang làm công chức, sống tại quận Tân Phú, TP HCM. Ông mua tấm vé trúng thưởng trong lúc chờ đón con tan học qua ứng dụng Vietlott SMS kết hợp với nhà mạng Viettel.

Sau khi nộp thuế thu nhập cá nhân 3,6 tỷ, ông S nhận về hơn 32,3 tỷ đồng. Tại buổi trao giải sáng 10/5, ông đã ủng hộ 500 triệu đồng cùng Vietlott xây trường học tại tỉnh Bình Định. Gần đây, Vietlott và các chủ nhân giải Jackpot đã xây dựng được 6 trường học tại Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Bình, Bình Phước và Cần Thơ.

Ông P.T.S ủng hộ 500 triệu đồng để xây trường học tại Bình Định sau khi nhận thưởng. Ảnh: Vietlott

Ông P.T.S ủng hộ 500 triệu đồng để xây trường học tại Bình Định sau khi nhận thưởng. Ảnh: Vietlott

Ngoài ủng hộ qua quỹ của Vietlott, ông S cũng dự định trích một phần tiền thưởng để tự xây một ngôi trường ở tỉnh Đăk Lăk.

“Trước khi trúng thưởng 1 tuần, tôi đã mua một mảnh đất trị giá 600 triệu ở Đăk Lăk và dự định kêu gọi thêm tiền để xây trường học cho trẻ em”, ông S nói. Tuy nhiên, hiện đã có khoản tiền trúng thưởng, ông nói không cần phải kêu gọi mọi người cùng ủng hộ nữa.

Theo ông S, gia đình ông cũng thường xuyên làm từ thiện. Gần đây nhất, ông S đã đóng góp để xây dựng một cây cầu ở tỉnh Long An. Ông S khẳng định sẽ tiếp tục tích cực đóng góp cho các chương trình từ thiện để chia sẻ may mắn, niềm vui đến với mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Phần tiền còn lại sẽ được ông đầu tư kinh doanh.

Sau 5 năm vận hành, Vietlott đã trả thưởng hơn 13.000 tỷ đồng. Công ty có hệ thống bán hàng hơn 5.000 điểm trên toàn quốc và 400.000 tài khoản mua vé qua điện thoại. Năm nay, Vietlott dự kiến có 5.300 tỷ đồng doanh thu từ kênh bán vé trực tiếp qua thiết bị đầu cuối, 800 tỷ đồng từ điện thoại và phần nhỏ từ Internet. Công ty dự kiến lãi trước thuế 226 tỷ đồng.

Anh Tú /

Link báo gốc: https://vnexpress.net/chu-giai-jackpot-36-5-ty-dong-muon-danh-tien-xay-truong-hoc-4461613.html

 

Trúng số tiền tỉ, người đàn ông đổi đời, đổi vợ rồi ôm niềm hối hận

 Anh T. đã mua vé số từ khi mệnh giá của mỗi tờ chỉ mới 2.000 đồng. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Anh T. đã mua vé số từ khi mệnh giá của mỗi tờ chỉ mới 2.000 đồng. (Ảnh: Thời Đại Plus)

Thời Đại Plus đăng tải, như bao ngày khác, anh T. vẫn mua vé số theo thói quen nhưng ngày hôm ấy, thấy người đàn ông có hoàn cảnh đáng thương nên anh T. đã mua ủng hộ tới 3 tờ. Dù đã qua giờ quay số nhưng anh T. cũng không mấy bận tâm mà đang tập trung sửa khóa cho khách. Đến khi thấy người ta bàn ra tán vào về giải đặc biệt, anh mới lấy 3 tờ vé số của mình ra và chợt bàng hoàng khi thấy dãy số khớp hoàn toàn với giải đặc biệt.

 Có trong tay 3 tấm vé số độc đắc, anh T. sở hữu 4,5 tỉ đồng. (Ảnh minh họa: Lao Động)

Có trong tay 3 tấm vé số độc đắc, anh T. sở hữu 4,5 tỉ đồng. (Ảnh minh họa: Lao Động)

 Vé số thường được bán rong ở ngoài đường. (Ảnh: Góc Nhìn)

Vé số thường được bán rong ở ngoài đường. (Ảnh: Góc Nhìn)

Vẫn chưa tin vào mắt mình, anh T. đem tờ vé số về nhờ cha mẹ dò và một lần nữa xác nhận bản thân trúng số. Lúc này, khi biết giải thưởng lên tới 4,5 tỉ đồng, anh T. không còn đứng vững trên đôi chân của mình nữa. Dù không thông báo rộng rãi cho cả làng nhưng chẳng hiểu sao, từ nhà ra chợ ai ai cũng biết anh T. trúng số độc đắc mà tới hỏi thăm. Bản thân bỗng nhiên cảm thấy sợ hãi, anh T. bỏ về nhà, để tiệm sửa xe cho vợ trông.

 Trúng số độc đắc giúp nhiều người có trong tay tiền tỉ. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Trúng số độc đắc giúp nhiều người có trong tay tiền tỉ. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Chia sẻ với Thời Đại Plus, anh T. nói: “Vài ngày sau tôi đi lĩnh tiền thưởng. Lúc đó tôi có cảm giác vui sướng khó tả vì lần đầu tiên trong đời thấy số tiền lớn đến thế”. Toàn bộ tiền thưởng lĩnh được, anh chia một ít làm từ thiện, một ít cho anh em trong nhà có vốn làm ăn, anh T. trích ra một số tiền để mua cho cha chiếc ô tô tải rồi còn bao nhiêu, anh mua cho vợ con căn nhà mới và đem gửi ngân hàng tiết kiệm.

Cuộc đời của người đàn ông sửa khóa bỗng chốc thay đổi chỉ sau một đêm khiến cho anh khó lòng mà bắt kịp được. Kể từ khi có tiền, anh T. thay tính đổi nết, sống phung phí và đặc biệt là quen nhiều mối quan hệ mới bên ngoài xã hội. Điều này khiến cho anh và vợ bất đồng quan điểm rồi ly tán, mỗi người một nơi. Anh T. kể lại ngày ấy, nghe lời người khác, anh về nhà đòi vợ tiền tiêu xài, mang đi cho người tình. Lúc này, khi không còn người phụ nữ đầu gối tay ấp bên cạnh, gia tài từ nhà cửa, xe cộ… do trúng số mà ra cũng “bốc hơi” dần theo năm tháng.

 Trúng số, nhiều người mua nhà, mua xe để thực hiện ước mơ "làm giàu". (Ảnh minh họa: Dân Sinh))

Trúng số, nhiều người mua nhà, mua xe để thực hiện ước mơ “làm giàu”. (Ảnh minh họa: Dân Sinh))

Anh T. vay mượn khắp nơi để tiếp tục ăn chơi cho đến khi tỉnh ngộ thì không còn ai ở bên cạnh. Hối hận cũng đã muộn màng, anh tìm về quê gặp vợ xin tha thứ, may mắn được vợ bỏ qua và bắt tay vào làm lại từ đầu. Anh T. quay trở về cuộc sống của một anh thợ sửa khóa, dần ổn định lại nhưng vẫn luôn “ám ảnh” về số tiền rơi từ trên trời xuống năm ấy. “Tôi không mong mình sẽ trúng thêm nữa”, anh T. cho hay.

Cùng làm nghề thợ sửa khóa, cũng cùng trúng số độc đắc, thế nhưng cuộc đời của anh Mười ở Hải Dương lại trái ngược hoàn toàn so với anh T. Dân sinh viết, vào năm 2018, anh Mười vô tình mua 3 tờ vé số ở điểm bán cạnh nơi làm việc. Anh cho biết: “Cuộc sống đối với tôi cũng không quá vất vả. Tôi hay mua để ủng hộ thôi”.

 Anh Mười làm thợ sửa khóa đã ngót nghét 30 năm. (Ảnh: Dân Sinh)

Anh Mười làm thợ sửa khóa đã ngót nghét 30 năm. (Ảnh: Dân Sinh)

Ngày hôm ấy, anh chọn số rất kĩ càng nhưng không có suy nghĩ hay tâm lý ham hố thắng thua, chỉ mua và để đó. Đến khi so kết quả, anh không thể tin được vào mắt mình bản thân trúng tới hơn 3 tỉ đồng. Con số có thể khiến anh đổi đời chỉ sau một đêm, nhưng thay vì quyết định nghỉ việc, sau hôm nhận giải, anh Mười vẫn tiếp tục công việc làm thuê khiến cho nhiều người nói anh “gàn dở”, “thành tỉ phú mà vẫn đi làm thuê”…

Về số tiền thưởng, anh gửi tặng ngay cho ông chủ quán sửa khóa 200 triệu đồng vì lòng biết ơn và tình cảm anh em suốt gần 30 năm qua làm việc cùng nhau. Anh Mười và vợ cũng dành ra khoảng 500 triệu đồng cho những người thân trong nhà rồi đem số tiền còn lại đi mua đất.

 

 Sau ngày trúng số, anh vẫn quay trở lại với công việc sửa khóa quen thuộc. (Ảnh: Dân Sinh)

Sau ngày trúng số, anh vẫn quay trở lại với công việc sửa khóa quen thuộc. (Ảnh: Dân Sinh)

Hai vợ chồng có trong tay hơn 3 tỉ đồng tiền thưởng nhưng chỉ tặng cho bản thân một cặp điện thoại mới có giá chưa tới 20 triệu đồng và cho các con đi khu vui chơi giải trí để “tán lộc”. Cuộc sống của người thợ sửa khóa này vẫn diễn ra như bình thường nhưng số tiền may mắn ấy đã khiến cho anh có một mảnh đất làm của để dành, giá trị có thể tăng lên nhiều lần theo từng năm.

 Nghề sửa khóa nếu chăm chỉ làm việc thì thu nhập có thể ổn định trên dưới 10 triệu đồng/tháng. (Ảnh: Sửa Khóa)

Nghề sửa khóa nếu chăm chỉ làm việc thì thu nhập có thể ổn định trên dưới 10 triệu đồng/tháng. (Ảnh: Sửa Khóa)

Đều trúng vé số nhưng mỗi người sẽ có cách để phân bổ và sử dụng đồng tiền khác nhau. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Hoàng Anh /  Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/trung-so-tien-ti-nguoi-dan-ong-doi-doi-doi-vo-roi-om-niem-hoi-han-300247.html/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.