Cửa khẩu thông quan, thương lái, tài xế mừng khôn xiết

Thời gian qua, việc các cửa khẩu tắc nghẽn đã khiến bà con gặp không ít khó khăn. Thậm chí hàng tấn hàng hóa không thể thông quan đã phải kêu gọi giải cứu hay bỏ vì hư hỏng. Mới đây, thông tin nhiều cửa khẩu với Trung Quốc đã được thông quan khiến thương lái, cánh tài xế vận chuyển hàng vùng biên hết sức vui mừng.

 
Cửa khẩu tắc nghẽn khiến lượng xe chuyển hàng ùn ứ trong thời gian dài (Ảnh: Thanh Niên)
Cửa khẩu tắc nghẽn khiến lượng xe chuyển hàng ùn ứ trong thời gian dài (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, Báo Chính Phủ đưa tin, UBND thành phố Móng Cái cho biết, sau cuộc hội đàm với chính quyền thành phố Đông Hưng, cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 đã được khôi phục hoạt động nhập khẩu. Theo đó, vào 8h ngày 26/4, trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch Covid-19, cửa khẩu Bắc Luân 2 sẽ được khôi phục. Sẽ có 4 giai đoạn được áp dụng để dần mở lại việc thông quan hàng hóa tại đây.

 
Nhiều nông sản phải kêu gọi giải cứu vì không thể thông quan. (Ảnh: Lao Động)
Nhiều nông sản phải kêu gọi giải cứu vì không thể thông quan. (Ảnh: Lao Động)

4 giai đoạn cụ thể như sau: Trong khu vực giám sát sẽ xử lí những hàng hóa tồn đọng, với những xe hàng đang lưu bãi của Trung Quốc và Việt Nam sẽ được trả lại, hàng hóa không thuộc hàng chuỗi lạnh sẽ được thông quan và tiến đến việc thông quan hàng bình thường.

 
Lực lượng y tế Móng Cái test nhanh cho những người phải qua cửa khẩu. (Ảnh: Báo Chính Phủ)
Lực lượng y tế Móng Cái test nhanh cho những người phải qua cửa khẩu. (Ảnh: Báo Chính Phủ)

Không chỉ vậy, việc chuỗi hàng lạnh thông quan sẽ được thông báo sau khi thành phố Đông Hưng, Trung Quốc thống nhất được thời điểm khôi phục. Để đảm bảo vùng xanh an toàn trong khu vực cửa khẩu, lối mở, cơ quan chức năng, đơn vị liên quan cần phải thực hiện đúng, nghiêm túc công văn từ UBND thành phố Móng Cái.

 
Hàng đồ khô nối đuôi nhau thông quan qua cửa khẩu ở Lào Cai. (Ảnh: Báo Chính Phủ)
Hàng đồ khô nối đuôi nhau thông quan qua cửa khẩu ở Lào Cai. (Ảnh: Báo Chính Phủ)

Theo đó, Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái sẽ cùng các cơ quan, đơn vị khác phối hợp để thông báo việc xuất nhập khẩu tới cơ quan, đơn vị doanh nghiệp hay cư dân biên giới. Từ đó, cơ quan chức năng cũng sẽ có biện pháp sắp xếp, điều tiết hàng hóa để tránh thiệt hại tối đa.

 
Xe ùn ứ trong bãi chờ thông quan. (Ảnh: Lao Động)
Xe ùn ứ trong bãi chờ thông quan. (Ảnh: Lao Động)

Không riêng cửa khẩu ở Móng Cái, nhiều cửa khẩu khác cũng đã được thông quan. Cụ thể, trước đó vào ngày 22/4, sau hơn 1 tháng Trung Quốc tạm ngừng thông quan hàng hóa, Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn thông báo vào chiều ngày 21/4, huyện Ninh Minh, Trung Quốc đã tiến hành hoạt động lại bình thường cửa khẩu này. Lực lượng chức năng 2 bên cửa khẩu đã tiến hành hoàn tất thủ tục thông quan cho hàng hóa vào chiều ngày 21/4.

 
Lực lương chức năng tiến hành điều tiết giao thông để tránh tắc nghẽn. (Ảnh: Dân Trí)
Lực lương chức năng tiến hành điều tiết giao thông để tránh tắc nghẽn. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết trước đó, tình trạng tắc nghẽn, hàng hóa không thông quan được khiến không chỉ người trồng mà tài xế cũng gặp nhiều khó khăn. Nhiều đoàn xe nối đuôi nhau ùn ứ, tắc nghẽn dày đặc ở cửa khẩu. Nhiều cảnh sát giao thông đã có mặt tại các cửa khẩu, như dọc tuyến quốc lộ 1 hướng lên cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị để hướng dẫn xe quay đầu.

 
Khu vực cửa khẩu được thông quan, giúp hàng hóa lưu thông nhanh. (Ảnh: Dân Trí)

Khu vực cửa khẩu được thông quan, giúp hàng hóa lưu thông nhanh. (Ảnh: Dân Trí)

Một số tài xế mặc dù biết xảy ra tình trạng ùn ứ nhưng vì trước đó đã kí hợp đồng với chủ hàng nên phải bấm bụng chạy vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa lên cửa khẩu. Anh V. chia sẻ với Tuổi Trẻ: “Bình thường chỉ 7-10 ngày chuyển xong hàng, nhưng giờ còn phải lên bãi đất trung chuyển, sau đó mới lên bãi xe Xuân Cương (khu vực cửa khẩu Hữu Nghị) để xuất sang Trung Quốc.

Lên đến đấy rồi còn bến bãi, vệ sinh, ăn uống… Nắng thì đỡ, trời mưa thì bãi sình lầy, đi lại khó khăn. Lương khoán 12 triệu đồng/chuyến, nên cái gì tôi cũng phải tính toán. Giờ nằm đây chưa biết ngày đi, lương chuyến chắc chắn chậm, trời mưa rét, tiền bến bãi, dầu xe phát sinh ít cũng 700.000 đồng/ngày.” 
Tài xế chịu khổ khi mắc kẹt tại cửa khẩu. (Ảnh: Lao Động)

Tài xế chịu khổ khi mắc kẹt tại cửa khẩu. (Ảnh: Lao Động)

Như vậy, hiện tại việc thông quan ở nhiều cửa khẩu đã giúp thương lái bớt lo lắng về vấn đề xuất khẩu hàng qua Trung Quốc. Đồng thời, đây cũng là tin vui với cánh tài xế, và cả những người nông dân, bởi việc thông quan nhiều cửa khẩu sẽ giúp buôn bán, giao thương thuận lợi hơn.

Cách đây ít tháng, khi nhiệt độ đang xuống thấp, thời tiết khắc nghiệt nhiều cửa khẩu rơi vào tình trạng tắc nghẽn. Việc này khiến cho những tài xế chuyên chở hàng hóa rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi về không được mà ở lại cũng chẳng xong. Họ phải co ro, dựng lều ở tạm trong thời tiết dưới âm độ. Chịu khổ như vậy nhưng hàng hóa vẫn không thể thông quan khiến 1 lượng lớn phải tiêu hủy. Vất vả là thế, nhưng nhiều tài xế cho rằng đó là cái nghề mình đã chọn thì phải chấp nhận. Tài xế cực một nhưng thương lái bị ùn ứ hàng lại càng khổ hơn gấp nhiều lần, nên họ vẫn cố gắng bám trụ để hy vọng hàng được chuyển đi.

Kim Kim / Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/cua-khau-thong-quan-thuong-lai-tai-xe-mung-khon-xiet-299376.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.