Cuộc sống mong manh tuổi xế chiều của bà Tư Ù “Đất Phương Nam”

Đất Phương Nam là phim truyền hình phát sóng lần đầu vào năm 1997 khắc họa câu chuyện đời sống của những người dân quê Nam Bộ. Dù chỉ là diễn viên phụ trong phim, thế nhưng nhân vật bà Tư Ù do nghệ sĩ Mai Thanh Dung thể hiện vẫn để lại cho khán giả nhiều ấn tượng. Trong phim, bà có thân hình phốp pháp, tính tình hiền lành, dễ mến, sống cởi mở.

 Nghệ sĩ Mai Thanh Dung nổi tiếng với vai bà Tư Ù trong phim Đất Phương Nam. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung nổi tiếng với vai bà Tư Ù trong phim Đất Phương Nam. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Nhiều năm trôi qua, vai diễn bà Tư Ù vẫn được khán giả mến mộ, quan tâm. Cuộc sống ngoài đời của nghệ sĩ Mai Thanh Dung cũng được chú ý. Gần đây, nghệ sĩ Nhật Cường, Hoàng Sơn và một số thành viên khác từng học lớp kịch khóa 8 – học trò của nữ nghệ sĩ đã có buổi tụ họp, đến gửi quà giúp đỡ cũng như hỏi thăm tình trạng sức khỏe của cô.

 Các nghệ sĩ rủ nhau đến thăm nghệ sĩ Mai Thanh Dung. (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV)

Các nghệ sĩ rủ nhau đến thăm nghệ sĩ Mai Thanh Dung. (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV)

 Một khoảnh khắc khác của nữ nghệ sĩ trong Đất Phương Nam. ​(Ảnh: Sinhvienplus)

Một khoảnh khắc khác của nữ nghệ sĩ trong Đất Phương Nam. ​(Ảnh: Sinhvienplus)

Theo lời nghệ sĩ Mai Thanh Dung tâm sự, không chỉ riêng mình mà ông xã bà cũng tai biến, khó khăn di chuyển. Hai vợ chồng thường “ra vào bệnh viện như đi chợ”. “Trước đó cô đã bị bệnh nhiều rồi nhưng mà mình còn trẻ, ‘lướt’ qua được, còn bây giờ lớn tuổi rồi. Thành ra giờ nó quật cô một cách nghiêm trọng luôn, từ trên mắt cô xuống dưới chân bệnh tùm lum hết trơn con ơi”, cô tâm sự với Nhật Cường. Không chỉ cô mà cả ông xã cũng mắc bệnh tuổi già. (Ảnh: FB Mai Thanh Dung)

Không chỉ cô mà cả ông xã cũng mắc bệnh tuổi già. (Ảnh: FB Mai Thanh Dung)

 Nữ nghệ sĩ mỉm cười khi thấy học trò đến thăm.​ (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV)

Nữ nghệ sĩ mỉm cười khi thấy học trò đến thăm.​ (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV)

Trước đó, nữ nghệ sĩ sống rất kín tiếng, bệnh tật nhưng không báo ai. Đến khi nhập viện thời gian gần đây, thông tin mới vô tình lọt ra ngoài và được mọi người biết.

 Sau này nhiều nghệ sĩ hay tin cô bệnh và ghé thăm. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Sau này nhiều nghệ sĩ hay tin cô bệnh và ghé thăm. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Nữ nghệ sĩ trải lòng cho hay mình đã bị tổn thương gai thị mắt (nơi thần kinh thị giác đi vào nhãn cầu). Dù đã sang nước ngoài nhưng bác sĩ vẫn cho biết căn bệnh không thể chữa khỏi: “Cô phải nhỏ mắt thường xuyên. Ngày nào không nhỏ ngày đó như bị mù.” Ngoài ra, nghệ sĩ Mai Thanh Dung còn mắc bệnh về tim mạch nhưng vì tuổi đã lớn, bác sĩ cũng chỉ có thể cải thiện tình trạng thông qua việc cho uống thuốc. Nghệ sĩ Mai Thanh Dung kể về bệnh tình của mình với đồng nghiệp. (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV)

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung kể về bệnh tình của mình với đồng nghiệp. (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV) Thời trẻ cô vẫn khỏe mạnh nên lướt qua được những căn bệnh. (Ảnh: FB Mai Thanh Dung)

Nữ nghệ sĩ nhắn nhủ học trò: “Khi cô bệnh rồi mới biết sức khỏe là vật vô giá nhất trên cuộc đời này. Có tiền bao nhiêu cũng không mua được đâu.”

 Các nghệ sĩ cùng nhau trò chuyện. (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV)

Các nghệ sĩ cùng nhau trò chuyện. (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV)

Hiện tại, nữ nghệ sĩ không còn dạy ở trường sân khấu dù đã được mời nhiều lần. Theo cô, tinh thần học tập của một bộ phận sinh viên hiện nay không thể chấp nhận được nên đành từ chối. Cô vẫn mong muốn khuyên lứa trẻ phải biết rèn từ những thứ cơ bản, tập trung học tập để có thể đi đường dài, tạo cho mình tên tuổi, noi tấm gương của các anh chị đi trước như Quang Minh, Hồng Đào, Hồng Vân, Việt Hương, Thúy Nga,…

 Rất nhiều nghệ sĩ thành công sau này từng là học trò của cô. (Ảnh: Sinhvienplus)
Rất nhiều nghệ sĩ thành công sau này từng là học trò của cô. (Ảnh: Sinhvienplus)

 Hình ảnh nhiều năm trước của nữ nghệ sĩ. (Ảnh: FB Mai Thanh Dung)
Hình ảnh nhiều năm trước của nữ nghệ sĩ. (Ảnh: FB Mai Thanh Dung)

Ngoài gia đình, thành công của những học trò chính là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của nghệ sĩ Mai Thanh Dung. Điều ước hiện tại của cô là có được sức khoẻ để có thể tiếp tục chăm sóc cho chồng những năm tuổi già. Vừa nói, nữ nghệ sĩ vừa rưng rưng nước mắt.

 Cô xúc động khi nhận được quà của học sinh cũ. (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV)
Cô xúc động khi nhận được quà của học sinh cũ. (Ảnh: YouTube Nhật Cường TV)

Nhờ buổi gặp gỡ, thăm hỏi của các nghệ sĩ, khán giả đã có dịp biết nhiều hơn về cuộc sống, tình trạng hiện tại của nghệ sĩ Mai Thanh Dung. Hiện tại, đoạn clip vẫn được đông đảo cư dân mạng quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ cảm xúc của mình dưới phần bình luận nhé!

Bệnh tật là điều không ai mong muốn nhưng theo quy luật của cuộc sống, tuổi già, đó là điều khó tránh khỏi. Trường hợp của nghệ sĩ Mai Thanh Dung cũng là điển hình cho vấn đề này.

Tuy nhiên, có thể thấy niềm an ủi lớn của cô chính là sự nhớ ơn từ những nghệ sĩ, học trò của mình dù thời điểm dạy học đã cách từ rất lâu. Sự quan tâm ấy chính là niềm vui, hạnh phúc lớn nhất đối với những người làm nghề giáo, truyền thụ kiến thức.

Minh Châu / Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/cuoc-song-mong-manh-tuoi-xe-chieu-cua-ba-tu-u-dat-phuong-nam-300124.html?fbclid=IwAR3v6IamHb3dmbQeZEYYu8F_imu9sSISHHSQL7zq7LjszNlcB2GcdSwbohw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.