Dự kiến từ 1-6, chợ đêm Đồng Xoài sẽ bắt đầu hoạt động

Sáng nay 22-4, UBND thành phố Đồng Xoài đã làm việc với các ngành chức năng của thành phố nhằm xem xét cho ý kiến và thông qua phương án, kế hoạch tổ chức hoạt động chợ đêm tại chợ Đồng Xoài.
Theo đó, UBND thành phố sẽ trưng dụng toàn bộ khu vực lòng đường số 2, lòng đường Võ Văn Tần nối dài, lòng đường và một phần đường số 1, lòng đường và một phần vỉa hè đường số 4, khu vực sân trước nhà lồng chính chợ Đồng Xoài để bố trí tổ chức hoạt động chợ đêm.

Phương án bố trí các khu vực hoạt động chợ đêm tại chợ Đồng Xoài

Theo phương án thiết kế, chợ đêm Đồng Xoài có 3 khu vực, gồm: khu A (toàn bộ sân chợ chính) làm khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, với khoảng 20 gian hàng; khu vực B là khu mua sắm, với khoảng 44 gian hàng kinh doanh các mặt hàng là đặc sản địa phương, hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo, giày dép… Riêng khu buôn bán sẽ bố trí thành 3 khu trên các các tuyến đường số 2 và đường Võ Văn Tần nối dài phần thuộc khu vực chợ. Khu vực còn lại được bố trí để xe nhằm đảm bảo an toàn, tiện dụng, hợp lý.

Lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng nghe thuyết minh phương án tổ chức hoạt động chợ đêm tại chợ Đồng Xoài

Dự kiến chợ đêm sẽ bắt đầu hoạt động từ 1-6-2022. Thời gian hoạt động từ 18 giờ hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau. Trước mắt chợ đêm tại chợ Đồng Xoài sẽ miễn các loại phí liên quan đến hoạt động kinh doanh.

 

Trình chiếu thuyết minh bố trí khu vực, gian hàng kinh doanh chợ đêm chợ Đồng Xoài

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị tập trung góp ý, đề xuất các phương án quản lý hoạt động của chợ đêm tại chợ Đồng Xoài nhất là công tác vệ sinh môi trường, việc cấp nước, cấp điện, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đề nghị Phòng Kinh tế thành phố – đơn vị chủ công tham mưu xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức hoạt động chợ đêm tại chợ Đồng Xoài cần tham khảo, học hỏi thêm các chợ đêm trong cả nước để đưa ra các mô hình, phương án hoạt động phù hợp với thực tế của địa phương. Thành phố không đặt nặng lợi ích kinh tế, cụ thể là nguồn thu từ các loại phí, nhưng phải đảm bảo sạch, đẹp, văn minh, lịch sự, hài hòa về lợi ích cho các hộ kinh doanh, nhưng cũng phải đảm bảo cảnh quan, văn minh đô thị, tạo sự hài lòng cho người dân, du khách khi đến với chợ đêm Đồng Xoài.

Kim Phụng /

Link báo gốc: https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/132387/du-kien-tu-1-6-cho-dem-dong-xoai-se-bat-dau-hoat-dong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.