Gần 4.000 vị trí tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm ở Bà Rịa- Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu – Ngày 15.5, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh cho biết, phiên giao dịch việc làm lần thứ 5 tổ chức tại TX.Phú Mỹ đã kết nối gần 4.000 việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Gần 4.000 vị trí tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm ở Bà Rịa- Vũng Tàu

Người lao động tại phiên chợ việc làm tổ chức tại TX.Phú Mỹ.
Diễn ra trong ngày 14.5, tham gia phiên giao dịch việc làm lần này có 38 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng theo hình thức vừa trực tuyến kết hợp trực tiếp với khoảng gần 4.000 việc làm được tuyển dụng thuộc các ngành: kinh doanh, kế toán, tài chính, cơ khí và xây dựng…

Ngoài ra người lao động còn được tiếp cận các cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh; nhu cầu tuyển dụng đưa lao động làm việc tại nước ngoài của một số doanh nghiệp…

Tuy nhiên, số người lao động đến tham gia phiên giao dịch, tìm việc khá ít, chỉ gần 400 lượt người. Trong đó, có khoảng 85 người lao động được sơ tuyển.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp ở các Khu Công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn. Trung tâm đã liên tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm nhưng số người lao động tham gia tìm việc không cao.

Trong đợt này, người lao động tìm việc còn giảm gần 50% so với đợt trước, trong khi số doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, số vị trí việc làm tăng cao.

Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm, với nhiều phương thức, nhiều cải thiện, đổi mới trong quá trình tổ chức thực hiện để kết nối hiệu quả giữa đơn vị tuyển dụng và người lao động có nhu cầu tìm việc trên địa bàn.

THÀNH AN /

Link báo gốc; https://laodong.vn/cong-doan-toan-quoc/gan-4000-vi-tri-tuyen-dung-tai-phien-giao-dich-viec-lam-o-ba-ria-vung-tau-1045103.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.