Hai vợ chồng già “bỏ túi” số tiền khủng nhờ bán vàng đúng thời điểm

Mới đây Vietnamnet đã đưa tin về câu chuyện vợ chồng bà Đỗ Thị Vân hiện đang sinh sống ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Cả hai vợ chồng bà Vân hiện đã về hưu, sau khoảng thời gian làm việc vất vả, vợ chồng bà có khoảng 500 triệu đồng. Ban đầu, bà Vân đắn đo không biết có nên gửi tiết kiệm số tiền này không vì lãi suất gửi rất thấp. Sau khi bàn bạc với chồng và tìm hiểu thị trường, cả hai vợ chồng quyết định sẽ dùng số tiền này để mua vàng đầu tư.Vàng là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: Vietnamnet)

Vàng là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: Vietnamnet)

Cách đây một năm cũng là thời điểm bà Vân mua vàng. Giá vàng SJC khi đó dao động ở 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sau khi mua vàng bà Vân cũng không hay theo dõi giá hàng ngày vì bà xác định đây là khoản để dành, hàng tháng cả hai ông và đều có lương hưu, khoản đầu tư trên chỉ là để phòng thân, phòng trường hợp bất đắc dĩ cần dùng tới.

 Những cửa hàng bán vàng thường trong tình trạng nhộn nhịp, đông đúc. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)
Những cửa hàng bán vàng thường trong tình trạng nhộn nhịp, đông đúc. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)

Đến nay, khi kết thúc phiên giao dịch ngày 30/4, giá vàng miếng SJC 9999 được giao dịch ở mức 69,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,37 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhận thấy giá vàng hiện đang ở mức cao, bà Vân quyết định đem hết số vàng mà một năm trước mua đi bán.

 Đầu tư vào vàng là lựa chọn của nhiều người. (Ảnh: Thanh Niên)
Đầu tư vào vàng là lựa chọn của nhiều người. (Ảnh: Thanh Niên)

Có thể nói, việc đầu tư vào vàng của hai vợ chồng bà Vân là vô cùng sáng suốt. Khi tính tới thời điểm hiện tại là tròn một năm, bà Vân lãi tới 14 triệu đồng/lượng. Với tổng số vàng bà Vân đã đầu tư, bà “bỏ túi” tới 125 triệu đồng. Đối với 2 vợ chồng công chức đã về hưu mà nói, số tiền này là một con số vô cùng lớn.

Cũng giống như bà Vân, trước đó bà B.T.H. (62 tuổi) ở Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ với Vietnamnet rằng, cuối năm 2020 bà có 900 triệu tiền tiết kiệm sau nhiều năm làm việc vất vả.

Thêm vào đó, do chồng của bà ra đi sớm, thương mẹ đã lớn tuổi lại ở một mình nên 2 con bà biếu thêm bà 200 triệu. Do vậy bà có 1,1 tỉ đồng tiền tiết kiệm. Số tiền này được bà H. dùng để làm tiền dưỡng già và phòng khi ốm đau sẽ dùng tới.

 Giá vàng liên tục thay đổi, bà con cần cân nhắc nếu định mua bán. (Ảnh: Vietnamnet)
Giá vàng liên tục thay đổi, bà con cần cân nhắc nếu định mua bán. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo những gì bà H. kể, ngày trước bà làm được bao nhiêu đều gửi hết vào ngân hàng để lấy lãi, những số tiền ấy cũng chẳng được bao nhiêu. Chính con gái là người đã khuyên bà nên rút tiền tiết kiệm ra và đầu tư vào vàng, vừa an toàn vừa không sợ bị trượt giá.

 Thị trường vàng luôn diễn ra sôi nổi. (Ảnh: Nhịp sống việt)
Thị trường vàng luôn diễn ra sôi nổi. (Ảnh: Nhịp sống việt)

Nghe lời con, bà rút hết 1,1 tỉ đồng tiền tiết kiệm và “tất tay” vào vàng. Vietnamnet dẫn lời bà H.: “Thời điểm đó giá vàng mua vào đang được niêm yết là 56,7 triệu đồng nên tổng cộng cần phải trả 1,134 tỉ đồng. Tôi còn thiếu 34 triệu nên con dâu cho thêm để mẹ đủ tiền mua 20 cây vàng cho chẵn”.

Năm 2021, giá vàng biến động mạnh, lúc tăng, lúc giảm. Có những tời điểm giá vàng lên tới 61 triệu đồng, những bà H. vẫn quyết tâm không bán.

 Nhẫn vàng trơn sẽ không bị mất giá quá nhiều. (Ảnh: Báo Đầu Tư)
Nhẫn vàng trơn sẽ không bị mất giá quá nhiều. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Đúng như dự đoán, đến ngày 7/3/2022 khi giá vàng chạm ngưỡng 73 triệu đồng, mức tăng chưa từng có, bà liền đem 20 cây vàng đã mua đi bán và thu về 1,452 tỉ đồng.

 Giá vàng miếng thời gian qua đã tăng cao kỷ lục. (Ảnh: Dân Trí)
Giá vàng miếng thời gian qua đã tăng cao kỷ lục. (Ảnh: Dân Trí)

Từ 1,134 tỉ ban đầu, bà đã lãi 318 triệu đồng chỉ trong vòng 6 tháng. Đây là con số mà bà H. có nằm mơ cũng không nghĩ tới.

 Bán vàng đúng thời điểm sẽ lãi đậm. (Ảnh: Báo đầu tư)
Bán vàng đúng thời điểm sẽ lãi đậm. (Ảnh: Báo đầu tư)

Trong bối cảnh tình hình kinh tế có rất nhiều biến động như hiện nay, hãy cẩn trọng và là một nhà đầu tư thông minh trước khi xuống tiền cho bất cứ một việc gì bạn nhé.

Ở Việt Nam, vàng là một kênh đầu tư được rất nhiều người đã có tuổi tin tưởng và sẵn sàng đổ hết tất cả số tiền mình có vào. Đơn giản vì kênh đầu tư này thông dụng hơn nhiều so với các kiểu đầu tư hiện nay như Bitcoin, chứng khoán, bất động sản,…

Tuy nhiên, đầu tư vào lĩnh vực gì cũng sẽ có nhiều rủi ro dù nó có được khuyến cáo là an toàn. Do đó, hãy sáng suốt khi lựa chọn nơi để gửi gắm tài sản của mình để không phải hối hận bạn nhé!

Thu Phương /Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/hai-vo-chong-gia-bo-tui-so-tien-khung-nho-ban-vang-dung-thoi-diem-299829.html?fbclid=IwAR3z1zfE7h7B9vhnep12YVo7cvbogf6jQ0XHt-ZlsfrFR9B9xVPbjPewyEQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.