Hàng trăm ngàn lao động ở Bình Dương sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Bình Dương – Hàng trăm ngàn lao động đang ở trọ sẽ làm hồ sơ để đề nghị được nhận hỗ trợ trong thời gian tới.

Hàng trăm ngàn lao động ở Bình Dương sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Người lao động ở trọ tại Bình Dương sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ trong 3 tháng.
Ngày 3.4, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Tuyên – Phó Giám đốc Sở LĐ TB&XH Bình Dương cho biết, Bình Dương là 1 trong 24 tỉnh ở vùng kinh tế trọng điểm áp dụng thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 28.3 vừa qua.

Chính sách hướng đến hỗ trợ người lao động đang ở trọ, thuê nhà được hỗ trợ là 500.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc để góp phần phục hồi kinh tế, nhóm người lao động này sẽ được hỗ trợ là 1 triệu đồng/tháng. Cả hai nhóm mỗi người lao động sẽ được hỗ trợ tối đa 3 tháng.

Theo ông Phạm Văn Tuyên, Bình Dương là 1 trong 24 tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, vì vậy tất cả người lao động đang phải ở trọ hay thuê nhà, có hợp đồng lao động, có tham gia BHXH trên toàn tỉnh đều có thể làm hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ này. Như vậy không phân biệt người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp ở ngoài khu công nghiệp hay trong khu công nghiệp.

Hàng trăm ngàn lao động ở trọ tại Bình Dương sẽ nhận được hỗ trợ.Hàng trăm ngàn lao động ở trọ tại Bình Dương sẽ nhận được hỗ trợ.
Đại diện một số công đoàn cơ sở có số lượng lớn lao động ở Bình Dương cho biết, các đơn vị đã nắm thông tin về chính sách này, người lao động cũng đã nắm được thông tin và đang mong sớm được nhận hỗ trợ. Các công đoàn cơ sở đã báo thông tin về Ban Giám đốc công ty.

Sau khi nhận được các văn bản hướng dẫn, Công đoàn cùng với các phòng ban của công ty thực hiện hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ cho người lao động.

Theo ghi nhận, Bình Dương là tỉnh phát triển kinh tế có trên 30 cụm và khu công nghiệp. Hiện có khoảng 1,6 triệu lao động đang sinh sống và làm việc. Đáng chú ý, tỉnh Bình Dương có tỉ lệ lao động nhập cư cao, đa số đang còn phải đi ở trọ, đời sống còn nhiều khó khăn.

ĐÌNH TRỌNG/

Link báo gốc: https://laodong.vn/cong-doan/hang-tram-ngan-lao-dong-o-binh-duong-se-duoc-ho-tro-tien-thue-nha-tro-1030397.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.