H’Hen Niê: “Mẹ tôi hết tiền nên phải gỡ cái dây chuyền cuối cùng ra để bán”

H’Hen Niê: "Mẹ tôi hết tiền nên phải gỡ cái dây chuyền cuối cùng ra để bán"

“Tôi vẫn nhớ lần chở mẹ đi bán vàng đó, mẹ rất buồn. Năm đó tôi học lớp 10”- H’Hen Niê nói.

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà tuần này, gia đình hoa hậu H’Hen Niê đã làm những món truyền thống để đãi diễn viên Ngọc Lan và đạo diễn Quốc Thuận.

Trong bữa cơm, H’Hen Niê tâm sự: “Mẹ tôi là người khá cổ hủ. Ban đầu, mẹ không thích tôi đi học mà muốn tôi lấy chồng sớm. Hễ có ai vừa mắt là mẹ lại đi hỏi chồng cho tôi.

H’Hen Niê: Mẹ tôi hết tiền nên phải gỡ cái dây chuyền cuối cùng ra để bán - Ảnh 1.

Mẹ tôi như vậy vì mẹ trải qua nhiều khổ cực. Sinh tôi ra, mẹ không được nghỉ ngơi. Vừa đẻ tôi buổi sáng thì buổi chiều mẹ đã phải đi làm ruộng, hái rau. Mỗi lần nhớ về thời gian đó mẹ đều buồn.

Từ khi tôi đăng quang hoa hậu, mẹ thay đổi cách suy nghĩ về tôi. Mẹ không hối thúc tôi lấy chồng nữa. Thậm chí, bây giờ mẹ lại sợ tôi có người yêu. Nghe tôi bảo có người yêu mẹ sợ dư luận sẽ đánh giá này nọ.

Thi hoa hậu xong, tôi có tiền nên về xây lại căn nhà của bố mẹ thành biệt thự khang trang, nằm ngay cạnh căn nhà sàn truyền thống.

Ba mẹ tôi không nói gì, chỉ hơi hoang mang vì tôi đập toàn bộ nhà cũ đi. Ba mẹ sợ sập nhà, hư nền móng nhà của ba mẹ.

Ba mẹ tôi quý căn nhà cũ lắm vì đó là toàn bộ công sức gom góp cả đời của ba mẹ. Hồi đó quê tôi chưa trồng được cà phê, chỉ trồng bắp với đậu thôi. Ba mẹ tôi phải góp từng mùa bắp để có tiền xây nhà.

H’Hen Niê: Mẹ tôi hết tiền nên phải gỡ cái dây chuyền cuối cùng ra để bán - Ảnh 3.

Mẹ hầu như không đưa tiền lẻ cho các con đi học mà gom từng đồng một, tiết kiệm một cách hết sức có thể để dành tiền xây nhà. Bữa ăn trong nhà tôi ngày đó chỉ có rau, cà, cá nhỏ. Lâu lâu mới được ăn những món sơn hào hải vị một chút.

Tới khi xây sắp xong căn nhà rồi, mẹ hết tiền nên phải gỡ cái dây chuyền cuối cùng ra để bán. Tôi vẫn nhớ lần chở mẹ đi bán vàng đó, mẹ rất buồn. Năm đó tôi học lớp 10.

Bán dây chuyền vàng xong, mẹ vẫn không đủ tiền nên phải vay tiền ngân hàng. Cuối cùng thì mẹ cũng xây xong căn nhà đó nhưng giờ thì nó đã cũ nên tôi phải đập đi xây lại toàn bộ. Căn nhà sàn thì tôi mua thêm đất để cơi nới rồi sửa sang cho rộng.

Hồi xưa, nhà tôi còn không có đất mà ở, phải ở trên rẫy. Các con trong nhà ở trên rẫy bệnh tật hoài, chị lớn của tôi cũng qua đời. Ông bà tôi thấy thế mới gọi ba mẹ về lại trong buôn để ở.

H’Hen Niê: Mẹ tôi hết tiền nên phải gỡ cái dây chuyền cuối cùng ra để bán - Ảnh 4.

Lúc tôi lên Sài Gòn học, nhà tôi vẫn còn khó khăn. Ba tôi góp được ít tiền liền đưa tôi để bỏ xuống dưới giày. Không may, tôi đi xe giường nằm, người ta bắt phải cởi giày bỏ ở ngoài, thế là tiền rơi ra hết”.

Bố ruột H’Hen Niê cũng nói: “Đó là lần đầu tiên H’Hen Niê ra Sài Gòn, bước ra một thế giới mới nên cảm giác của tôi là rất sợ. Tôi đưa nó ra xe, nó bảo tôi: “Bố về đi, con lên xe một mình được rồi”. Nhưng tôi vẫn phải dặn dò kỹ. Tôi chỉ sợ nó để mất đồ”.

Tùng Ninh /

Link báo gốc: https://soha.vn/hhen-nie-me-toi-het-tien-nen-phai-go-cai-day-chuyen-cuoi-cung-ra-de-ban-20220424063429781.htm?fbclid=IwAR1419y55Z_uk7huEk6QSshSa0SYnGV520h4SJ3clii_Cm_x6-XfizPFHD4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.