Hoa hậu H’Hen Niê làm giám khảo Hoa hậu các dân tộc: ‘Tôi tự hào là cô gái Ê-đê’

Hoa hậu H’Hen Niê xúc động rơi nước mắt tại họp báo Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Cô nói: “Tôi tự hào là cô gái Ê-đê. Tôi tự hào khi được nói về đồng bào mình”.


Bà Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Trái đất Destyni Wagner và Hoa hậu H’Hen Niê. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Hoa hậu H’Hen Niê là đại sứ đồng hành đồng thời là một trong những giám khảo giữ vai trò cầm cân nảy mực tại cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Họp báo vừa diễn ra chiều nay (26-3) tại TP.HCM.

Một điều đặc biệt chưa từng có trong tiền lệ công bố các cuộc thi sắc đẹp đó là Hoa hậu Trái đất Destyni Wagner (Miss Earth 2021) đã ngồi 40h bay để có mặt tại Việt Nam vào chiều nay tham dự lễ họp báo.

Hình ảnh Destyni Wagner rạng rỡ, xinh đẹp trong trang phục dân tộc khiến fan hâm mộ sắc đẹp bất ngờ trầm trồ về độ chơi lớn của Ban tổ chức Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.

Hoa hậu H’Hen Niê: “Tôi tự hào là cô gái Ê-đê’.

Hoa hậu H’Hen Niê xúc động: “Tôi tự hào là cô gái Ê-đê”. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Nhiều fan sắc đẹp kì vọng người sở hữu vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam sẽ là một phiên bản của Hoa hậu H’Hen Niê. Tuy nhiên với vai trò là người đồng hành, đồng thời là ban giám khảo cuộc thi, Tốp 5 Miss Universe – Hoa hậu H’Hen Niê nói rằng:

“Cô gái ấy không phải là phiên bản của H’Hen Niê. Cô ấy phải là một phiên bản tốt hơn H’Hen Niê. Tôi tự hào là cô gái Ê đê. Tôi tự hào khi được nói về đồng bào mình. Hen cảm thấy tự hào khi đã dám bước ra khỏi vùng an toàn, không chấp nhận số phận, có cơ hội va chạm cuộc sống. Cô gái ngày xưa chỉ biết làm rẫy làm nương thôi, giờ đây có rất nhiều cơ hội.

Có những cái, có thể tôi không bằng những người khác nhưng tôi tự hào vì được sống thật là chính mình, từ nụ cười xoá tan đi nỗi lo áp lực trong cuộc sống, tình yêu với gia đình, cho bản thân và những người tôi tiếp xúc”- H’Hen Niê nghẹn ngào.


Hoa hậu H’Hen Niê và CEO Trương Ngọc Ánh. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Hoa hậu H’Hen Niê, MC Quang Bảo và Hoa hậu Trái đất Destyni Wagner. ẢNH: NGUYỄN TRÀ

Hoa hậu H’Hen Niê nói rằng cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam không chỉ là cơ hội để các thí sinh được hoàn thiện mình mà còn là cơ hội để các bạn quảng bá hình ảnh dân tộc mình ra thế giới.

Ngoài H’Hen Niê, ban giám khảo Hoa hậu các dân tộc Việt Nam được chính thức công bố tại lễ họp báo gồm: Thạc sĩ- Nhà thiết kế Lê Sỹ Hoàng (Trưởng Ban giám khảo), diễn giả doanh nhân Nguyễn Phi Vân, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Miss Earth 2021 Destyni Wagner.

Vương miện 3 tỉ gồm 54 viên ngọc trai rực rỡ

Theo công bố từ BTC, vương miện Hoa hậu dân tộc Việt Nam trị giá 3 tỉ đồng, người đăng quang ngoài những giá trị hiện kim giá trị nhận được sẽ đồng thời là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất (Miss Earth).

 


Trưởng Ban giám khảo NTK Lê Sĩ Hoàng. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Cũng tại họp báo, nhiều cô gái xinh đẹp đến từ các dân tộc Việt rạng rỡ khoe sắc trong trang phục của đồng bào mình đã có mặt. Một trong số những thí sinh nổi bật là Đàng Vương Huyền Trân- niềm tự hào của dân tộc Chăm Ninh Thuận.

Cô từng gây bão khi tham gia cuộc thi ảnh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Ngoài sở hữu chiều cao ấn tượng 1m76, cùng số đo hình thể 86-64-96, Huyền Trân còn sở hữu gương mặt thanh tú, ánh mắt nụ cười huyền bí của thiếu nữ Chăm.

“Trang phục em mang đến cuộc thi hôm nay là trang phục truyền thống của dân tộc mình. Vải trang phục là mẹ đi lựa cho em, dì là người may cho em bộ trang phục này. Em tự hào và kiêu hãnh khi là một người con dân tộc Chăm đến đây, dám ước mơ thoát khỏi vùng an toàn để hoàn thiện mình và giới thiệu văn hoá dân tộc Chăm quê mình đến với mọi người”- Huyền Trân trải lòng.


Cô gái Chăm xinh đẹp Đàng Vương Huyền Trân. ẢNH: NGUYỄN TRÀ


Huyền Trân niềm tự hào của dân tộc Chăm Ninh Thuận tham gia Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Đại diện ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, bà Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Với sứ mệnh đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới về Việt Nam, điều chúng tôi mong muốn là làm sao kết nối tôn vinh giá trị văn hoá 54 dân tộc. Sau 9 năm quay lại chúng tôi muốn đưa những bông hoa đẹp nhất ra thế giới toả sáng.

Ngoài ra chúng tôi mong muốn được đem đến nhiều cơ hội cho các cô gái trẻ ở vùng sâu, vùng xa, giúp các bạn có thể thực hiện được ước mơ trên con đường chinh phục tri thức, xây dựng một tương lai tươi sáng”.

“Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” là cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ và tài năng đặc biệt của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em sinh sống tại Việt Nam. Trở lại sau 9 năm, cuộc thi với chủ đề :”

Những đoá hoa nắng mai” tiếp tục sứ mệnh kết nối văn hoá giữa các dân tộc Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Cuộc thi do Nova Entertainment giữ bản quyền tổ chức.

Cuộc thi tuyển chọn các công dân nữ có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, có chiều cao từ 1m60, chưa lập gia đình, có trình độ từ phổ thông trung học.

Đặc biệt, các thí sinh là người dân tộc thiểu số, vì điều kiện khó khăn chưa tốt nghiệp phổ thông trung học, tuỳ vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể từng trường hợp, Ban tổ chức có thể xem xét đặc cách về quy định trình độ học vấn để thí sinh được tham dự cuộc thi trước, sau đó sẽ được BTC tạo điều kiện hoàn tất việc học tập sau khi kết thúc cuộc thi.

NGUYỄN TRÀ///plo.vn

Link báo gốc: https://plo.vn/giai-tri/chuyen-sao/hoa-hau-hhen-nie-lam-giam-khao-hoa-hau-cac-dan-toc-toi-tu-hao-la-co-gai-ede-1050707.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.