Hương vị cà phê Đắk Lắk để lại nhiều ấn tượng cho khách du lịch quốc tế

Đắk Lắk – Nhiều khách du lịch quốc tế đến tham quan nghỉ dưỡng tại tỉnh này đã ấn tượng bởi hương vị thơm ngon của cà phê nơi đây.

Ngày 13.4, ông Nguyễn Sơn Hưng – Trưởng Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk) – cho biết: “Trong 3 tháng đầu năm 2022, có tổng cộng 500 khách du lịch nước ngoài đến tham quan nghỉ dưỡng tại tỉnh.

Riêng trong thời điểm nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương có khoảng 150 khách nước ngoài đến lưu trú ở địa phương. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho thấy ngành du lịch tỉnh đang có những bước phục hồi đáng kể sau ảnh hưởng của dịch COVID-19”.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã đón gần 260.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, chủ yếu là khách nội địa. Tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 121 tỉ đồng.Khách

Khách du lịch quốc tế tham quan, thưởng thức cà phê ở một doanh nghiệp tại địa phương. Ảnh: B.T
Anh Phạm Hoài Nguyên Anh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Anh Coffee cho biết: “Đợt nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua đơn vị đón khoảng 20 lượt khách du lịch quốc tế đến tham quan, thưởng thức cà phê tại xưởng chế biến. Đợt khách lần này chủ yếu đến từ các nước Châu Âu và Nhật Bản.

Tại đây, du khách cảm nhận cà phê Đắk Lắk rất đặc biệt, ấn tượng bởi hương vị thơm ngon, độc đáo. Họ cũng lần đầu được chiêm ngưỡng quy trình sản xuất, chế biến, đóng cà phê với nhiều công đoạn. Nhiều người thậm chí chưa từng thưởng thức cà phê thì nay về với Đắk Lắk đã cảm nhận được sự thơm ngon của loại nông sản này”.

 

Nhiều du khách nước ngoài lần đầu chứng kiến quy trình rang xay, chế biến cà phê. Ảnh: B.T
Được biết, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh đã công bố công khai danh sách các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch để khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành lựa chọn ký hợp đồng xây dựng chương trình du lịch bán cho khách. Tỉnh còn bố trí các khu vực riêng dành cho khách quốc tế, không ở chung khu vực cùng với khách nội địa.

Đắk Lắk cũng sẽ liên kết với các tỉnh bạn để xây dựng chương trình đón khách du lịch giữa các địa phương.

Theo ông Hưng: “Hiện khách du lịch quốc tế khi đến địa phương không còn gặp nhiều trở ngại về các quy định phòng, chống dịch. Bởi, tỉnh Đắk Lắk đã áp dụng việc đón khách du lịch quốc tế theo đúng tinh thần hướng dẫn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lẫn Bộ Y tế”.

Link báo gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/huong-vi-ca-phe-dak-lak-de-lai-nhieu-an-tuong-cho-khach-du-lich-quoc-te-1033658.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.