Khách du lịch đến Vũng Tàu giảm 50%, Bình Thuận tăng cao nhờ đại nhạc hội

Dịp lễ 30/4 và 1/5, Vũng Tàu đón 165.000 lượt khách đến tham quan, tắm biển, giảm gần 50% so với dự kiến trước đó. Trong khi đó, Bình Thuận đón khoảng 80.000 lượt khách, tăng 33% so với năm ngoái.

Các cơ sở kinh doanh du lịch, lưu trú đánh giá, lượng khách về tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không nhiều như kỳ vọng, trong đó giảm sâu nhất là phân khúc khách đi du lịch ngẫu hứng, đi xe máy. Nguyên nhân do trời mưa, nhiều người ngại đi xa. Ngoài ra, TPHCM tổ chức bắn pháo hoa và nhiều hoạt động giải trí giữ chân người dân ở lại vui chơi tại chỗ và thu hút du khách các tỉnh lân cận về thư giãn, du lịch.

Khách du lịch đến Vũng Tàu giảm 50%, Bình Thuận tăng cao nhờ đại nhạc hội ảnh 1

Lượng khách đến Vũng Tàu giảm 50% do thời tiết xấu.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa Thể thao TP.Vũng Tàu cũng cho biết, trong đêm 30/4 chỉ những khách sạn, resort sát biển kín phòng. Còn lại sức mua rất chậm. Khu trung tâm khách sạn, nhà nghỉ của Bãi Sau như Phan Chu Trinh, Phó Đức Chính, Phan Văn Trị, La Văn Cầu cũng chỉ đạt khoảng 70% công suất. Càng vào sâu trung tâm, tỷ lệ lấp đầy phòng giảm dần.

Vũng Tàu cũng khẳng định, lượng khách đến địa phương nghỉ lễ năm nay chưa đạt hết công suất nên không gây áp lực đến hệ thống dịch vụ, ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông tại địa phương. Tuy nhiên, Vũng Tàu cũng tiên lượng được những điểm thường xuyên xảy ra ùn ứ để bố trí lực lượng, điều tiết phương tiện vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Trong dịp lễ này địa phương đã đưa 28 bãi đậu xe vào khai thác để phục vụ du khách, nên trong 4 ngày qua tình trạng ùn tắc giao thông không xảy ra.

Trong 4 ngày qua, các hoạt động du lịch, vui chơi, tắm biển diễn ra an toàn. Lực lượng cứu hộ trực 100% tại các ao xoáy, dòng chảy nguy hiểm, thường xuyên theo dõi con nước dịch chuyển cờ hiệu, phao tiêu phân luồng, cắm cờ đen, phát loa cảnh báo khu vực nguy hiểm đến du khách.

Khách du lịch đến Vũng Tàu giảm 50%, Bình Thuận tăng cao nhờ đại nhạc hội ảnh 2

Ông Nguyễn Khắc Tộ, Trưởng Ban quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu cho biết, do lực lượng cứu hộ mỏng mà du khách tắm biển đông nên các chủ ca nô trượt nước đã hỗ trợ lực lượng, phương tiện trong việc đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng cứu hộ bờ biển của Vũng Tàu đã kịp thời cứu hộ 2 trường hợp lọt ao xoáy, gặp tai nạn khi vui chơi, tắm biển, đưa vào bờ an toàn, tiếp nhận, chăm sóc và bàn giao trả 10 trẻ lạc về cho gia đình.

Đường dây nóng về du lịch đã nhận 60 cuộc gọi hỏi về dịch vụ, điểm vui chơi… Dịp lễ này, đường dây nóng không có phản ánh về bán hàng không đúng giá, không niêm yết giá, chặt chém…

Bình Thuận khách tăng 30%

Trong khi đó, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, dịp lễ này địa phương dự đoán sẽ đón khoảng 80.000 lượt khách, tăng 33% so với năm ngoái.

Khách du lịch đến Vũng Tàu giảm 50%, Bình Thuận tăng cao nhờ đại nhạc hội ảnh 3

Bình Thuận đón khoảng 80.000 lượt khách trong dịp lễ, tăng 33% so với năm ngoái.

Tổng hợp thông tin từ các cơ sở lưu trú du lịch xếp hạng 1-5 sao và tương đương thì công suất sử dụng phòng trung bình 4 ngày lễ đạt 80-95%. Trong các ngày cao điểm 30/4-1/5, rất nhiều cơ sở lưu trú tại TP Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện Hàm Thuận Nam đạt công suất 100% và nhiều resort thông báo khách đăng ký kín phòng trước lễ.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận, lượng khách năm nay đến địa phương tăng là do kỳ nghỉ lễ dài ngày, địa phương có nhiều hoạt động giữ chân du khách. Chẳng hạn, đại nhạc hội Summer Festival 2022 mang đến cho hàng ngàn người dân “bữa tiệc” nghệ thuật hoành tráng, mãn nhãn. Summer Festival 2022 quy tụ nhiều giọng ca nổi tiếng như Trọng Hiếu, ngôi sao hải ngoại Hà Thanh Xuân, ca sĩ Đỗ Phú Quý, ca sĩ Quốc Cường, DJ Shi Shi… Bất chấp thời tiết xấu, hơn 4.000 du khách đã tề tựu về Mũi Né Summerland để hòa mình cùng đêm tiệc âm nhạc.

Khách du lịch đến Vũng Tàu giảm 50%, Bình Thuận tăng cao nhờ đại nhạc hội ảnh 4

Nhiều hoạt động âm nhạc sôi động đã giúp Bình Thuận thu hút khách du lịch.

Tương tự, lần đầu tiên lễ hội mùa hè NovaWorld Festival được tổ chức tại siêu thành phố biển NovaWorld Phan Thiet với hàng ngàn khách tham dự trò chơi bờ biển sôi động, gian hàng mua sắm đầy màu sắc, công viên giải trí và cả đại hội âm nhạc DJ show “cực cháy” hâm nóng bờ biển Phan Thiết.

Tại lễ hội mùa hè này, các du khách từ mọi lứa tuổi đều có những hoạt động vô cùng thú vị như xiếc tung hứng, xiếc đạp xe, chú hề bong bóng, cà kheo… Du khách còn có thể thưởng lãm và mua sắm các sản vật của vùng đất Phan Thiết và chuỗi gian hàng của Phin Deli, Xing Futang, Lotteria, Nova Market, Xuân Thu, Aquarine, Citispa…

Duy Quang /

Link báo gốc: https://tienphong.vn/khach-du-lich-den-vung-tau-giam-50-binh-thuan-tang-cao-nho-dai-nhac-hoi-post1435314.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.