Lần đầu ra mắt nhà bạn trai đã ở qua đêm, cô gái bị mẹ chồng chê, 2 năm sau cưới chạy bầu

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai đã ở qua đêm, cô gái bị mẹ chồng chê, 2 năm sau cưới chạy bầu

Ban đầu mẹ chồng khó chịu ra mặt vì con dâu vừa về ra mắt đã ngủ lại, 2 năm sau chính bà “cứu vớt” cuộc tình của đôi trẻ, thương dâu hết mực.

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu của cô Lê Thị Liên (54 tuổi, TP Phan Thiết, Bình Thuận) và Khánh Ly (22 tuổi) vừa được chia sẻ trong số mới nhất của chương trình “Mẹ chồng nàng dâu”. Có lẽ với tình huống mất lòng của nàng dâu Khánh Ly, không ít cô gái cũng gặp phải và xem đó là bài học để đời khi lần đầu tiên ra mắt mẹ chồng tương lai.

Lần đầu ra mắt đã ngủ lại, cô gái mất điểm
Năm 2018, chị Ly và anh Nhân (con trai cô Liên) cùng học trên TP.HCM. Thông qua một người bạn cả hai quen biết và yêu nhau. Khoảng 6 tháng sau thì chị Liên về nhà bạn trai ở Phan Thiết chơi. Ấn tượng lần đầu tiên của cô Liên và chị Ly vô cùng đáng nhớ, nàng dâu khiến mẹ chồng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Cô Liên kể, lần đầu gặp Khánh Ly thấy cũng giản dị, bình dân. Buổi gặp mặt không có nhiều chuyện để nói vì cả hai đều kiệm lời. Nhưng sau bữa tối đầu tiên ra mắt, cô gái trẻ đã ở lại qua đêm khiến mẹ bạn trai không ưng ra mặt.

Lần đầu đến nhà bạn trai chơi ngủ lại, con dâu làm mẹ chồng khó chịu ra mặt sau lại thương - Ảnh 1.

Nhà mình không ở gần đó nên anh Nhân nói: Thôi ngủ lại đi, không sao đâu. Mình đáp: Kỳ lắm, mẹ không cho đâu nhưng anh cứ bảo mẹ dễ lắm, không sao hết. Nghe vậy, mình cũng ngủ lại. Sau này mới biết do vậy mà mẹ không có thiện cảm với mình lắm“, chị Ly nói.

Sáng thức dậy, Ly cũng vô tư dậy muộn, để chăn màn lộn xộn, quên không gấp. Đến trưa cô Liên đi làm về thì không khỏi ngán ngẩm. Ngay lập tức, cô gọi con trai ra nhắc nhở riêng: “Coi lại nha, coi lại cho kỹ nha chứ mẹ thấy nó không có ý tứ gì hết”.

Đến đêm thứ hai ở lại, Ly biết ý hơn đã dọn dẹp gọn gàng trước khi về. Trong mỗi bữa ăn cũng phụ rửa bát đũa. Tuy lần đầu gặp chưa có ấn tượng tốt, nhưng sau vài lần Ly về nhà chơi, cô Liên dần thấy quý mến, thấy cô bé này cũng hiền, lễ phép.

Mẹ chồng “vớt vát” chuyện tình 2 năm của đôi trẻ

Yêu nhau được 2 năm, chị Ly và anh Nhân bất ngờ lục đục chia tay. Chị Ly kể lại: “Chồng học xong trước về lại Phan Thiết đi làm ở quán cà phê thì quen một cô gái khác. Thấy anh ấy ít nói chuyện, không quan tâm nhưng cũng không nói lời chia tay”.

Biết chuyện, cô Liên vô cùng buồn. Trước tiên, cô gọi điện cho Ly hỏi thăm lý do vì sao rồi động viên cô gái về Phan Thiết để giảng hòa. Nhưng phía bên kia, anh Nhân phũ phàng không cho Ly về nhà mình nữa rồi cắt đứt hết liên lạc với bạn gái: Chặn Facebook, Zalo, điện thoại luôn.

Sau đó, cô Liên gọi cho anh Nhân “ba mặt một lời”. Cô cũng giáo huấn con trai một bài học: “Mẹ nói cho con nghe, con phải suy nghĩ lại cái lối sống của con. Con quen bé Ly cũng 2 – 3 năm rồi. Tự nhiên con quay ngược vậy mẹ thấy vậy là con không có đạo đức, con gái người ta có xuân có thì.

Nếu con cảm thấy con chia tay hẳn luôn thì phải nói dứt khoát. Sau này con có quen bất cứ người nào, con đừng nên dắt về nhà. Mẹ không muốn tạo tình cảm sau đó con lại trẻ người non dạ tiếp tục chia tay.”. 

Cô Liên tuyên bố, nếu sau này con trai muốn cưới vợ, cô phải biết Ly đã lấy chồng rồi, sau đó mới tổ chức cho con mình. Từ những câu nói thấm thía của mẹ, 1 tháng sau anh Nhân về xin phép vào Sài Gòn xin lỗi Ly để quay lại. Trong thời gian Khánh Ly thất tình, mẹ chồng cũng thường xuyên gọi điện thoại an ủi, động viên. Vì còn yêu bạn trai và tiếc mẹ chồng tương lai tâm lý lại thương mình, Ly đã bằng lòng tha thứ.

Lần đầu đến nhà bạn trai chơi ngủ lại, con dâu làm mẹ chồng khó chịu ra mặt sau lại thương - Ảnh 2.

Sau vài tháng đôi trẻ “yêu lại từ đầu”, cô Liên lại sốc nặng khi hai con báo đã có em bé. Mặc cho trước đó mẹ đã thủ thỉ dặn dò: “Hai đứa quen thì quen, cố gắng đừng có thai ngoài ý muốn, vì giờ dịch dã lắm không tổ chức cưới xin đầy đủ được”. Sau đó, Ly cũng về Phan Thiết để mẹ chồng chăm sóc. Thời gian đó, thành phố có chỉ thị cách ly xã hội nên đám cưới cũng phải hoãn lại. Đến khi tình hình dịch ổn hơn, lễ cưới mới được tổ chức vào cuối năm 2021.

Sau 6 tháng chính thức làm dâu của mẹ Liên, Ly cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được mẹ thương yêu. Mỗi lần hai vợ chồng cãi cọ, mẹ chồng luôn đứng về phía con dâu. “Lúc nào mẹ cũng bênh em, chưa biết đúng sai chứ mắng chồng trước”.

Từ khi anh Nhân được 3 tháng tuổi, vợ chồng cô Liên đã không ở với nhau. Kể từ đó, cô gạt bỏ hạnh phúc riêng, ở vậy nuôi con. Vì từng rơi vào hoàn cảnh đổ vỡ, cô Liên luôn nhắc nhở các con phải biết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đối với cô, con dâu như con gái ruột của mình, cùng thân phận phụ nữ nên càng phải thương nhau thật nhiều.

Sau sai lầm “tuổi trẻ bồng bột” say nắng người khác, chồng của Ly cũng thay đổi biết trân trọng và bù đắp tình cảm cho vợ.

Nguồn tham khảo: Mẹ chồng nàng dâu

 

Thiên Thanh /

Link báo gốc: https://soha.vn/lan-dau-ra-mat-nha-ban-trai-da-o-qua-dem-co-gai-bi-me-chong-che-2-nam-sau-cuoi-chay-bau-20220429004840505.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.