LEGO tính khởi công nhà máy hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương vào tháng 11

Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen (Đan Mạch) cho hay Tập đoàn LEGO dự kiến sẽ khởi công dự án nhà máy tại Bình Dương vào tháng 11/2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.
Ngày 11/5, Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen đang có chuyến công tác tại Việt Nam để thúc đẩy công tác chuẩn bị cho dự án của tập đoàn với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương.

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen.
Tại buổi tiếp, Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO Carsten Rasmussen cho hay Tập đoàn LEGO dự kiến sẽ khởi công dự án vào tháng 11/2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024. Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á, với kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao quyết định đầu tư nhà máy thứ 6 trên toàn cầu của LEGO tại Bình Dương, cho rằng đây là “kỳ tích lịch sử” bởi dự án được quyết định trong thời gian ngắn kỷ lục trong khi dịch Covid-19 làm gián đoạn các dòng vốn đầu tư và thương mại quốc tế, thể hiện quyết tâm rất cao của cả phía Việt Nam và Tập đoàn LEGO.

Phó thủ tướng cũng khẳng định sẽ trực tiếp điện đàm với lãnh đạo LEGO để kết nối dự án này và mong muốn các bộ, ngành và tỉnh Bình Dương cùng Tập đoàn LEGO tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án vào tháng 11 năm nay theo đúng kế hoạch đề ra.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, vào cuối tháng 3 vừa qua, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn LEGO với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại khu công nghiệp VSIP III. Lãnh đạo Tập đoàn LEGO cho biết dự án của tập đoàn tại Bình Dương là dự án đầu tư lớn nhất từ một công ty Đan Mạch vào Việt Nam từ trước tới nay và đây sẽ là nhà máy bền vững nhất của LEGO trên thế giới về mặt thiết kế và xây dựng với trang thiết bị hiện đại.

Tháng 12 năm ngoái, Tập đoàn LEGO và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với để xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương.

Được biết, nhà máy này sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời. Dự án sẽ được khởi công vào nửa cuối năm 2022 và đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm trong vòng 15 năm tới.

Nghi Xuân/

Link báo gốc: https://vietnamfinance.vn/lego-tinh-khoi-cong-nha-may-hon-1-ty-usd-tai-binh-duong-vao-thang-11-20180504224268535.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.