Lộc Fuho rút toàn bộ tiền đang có trong tài khoản để làm từ thiện

Từ một anh chàng phụ hồ có cuộc sống khó khăn, Lộc Fuho đã trở nên ngày càng nổi tiếng hơn nhờ lấn sân sang mảng YouTube. Với những nội dung chia sẻ đầy hài hước, chân thật xung quanh cuộc sống, Lộc Fuho đã trở thành một “idol mạng” được nhiều người yêu thích.

Tận dụng sức ảnh hưởng của mình, Lộc Fuho đã bắt đầu kêu gọi hoạt động thiện nguyện. Anh từng thổ lộ về rất nhiều dự định, ước nguyện làm từ thiện của mình trong năm 2022 khiến dân tình vô cùng mong chờ.

 
Lộc Fuho mới bắt đầu việc kêu gọi từ thiện được một thời gian ngắn. (Ảnh: FB Lộc Fuho)
Lộc Fuho mới bắt đầu việc kêu gọi từ thiện được một thời gian ngắn. (Ảnh: FB Lộc Fuho)

Mới đây nhất, nam YouTuber đã chia sẻ hình ảnh cùng bà xã Kim Thủy đến ngân hàng để rút toàn bộ số tiền đang có trong tài khoản mà mạnh thường quân đóng góp để tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Để mọi thứ được minh bạch, Lộc Fuho còn ghi lại toàn bộ sao kê các khoản nhận được. Từ số tiền này, vợ chồng Lộc Fuho sẽ thay mặt để gửi đến 3 hoàn cảnh đang điều trị tại bệnh viện ở Thành phố Quy Nhơn. Tuy nhiên một trường hợp đã trở về nhà nên sau khi trao tiền cho 2 bệnh nhân cần giúp đỡ, Lộc Fuho và Kim Thủy đã lái xe đến tận nhà người còn lại để thăm hỏi.

 
Lộc Fuho cùng vợ có mặt ở Quy Nhơn trong chuyến từ thiện lần này. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)
Lộc Fuho cùng vợ có mặt ở Quy Nhơn trong chuyến từ thiện lần này. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)

 
Hai vợ chồng vào ngân hàng làm thủ tục rút tiền mà mạnh thường quân đóng góp. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)
Hai vợ chồng vào ngân hàng làm thủ tục rút tiền mà mạnh thường quân đóng góp. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)
 
Lộc Fuho công khai sao kê toàn bộ số tiền. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)

Lộc Fuho công khai sao kê toàn bộ số tiền. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)

Nam YouTuber cho biết thêm, đối với những trường hợp chuyển tiền vào tài khoản cá nhân mà không phải là tài khoản kêu gọi từ thiện, anh đều hoàn trả lại vào số tiền tương ứng và khẳng định “không ăn chặn một đồng nào”. Cuối video, Lộc Fuho chia sẻ: “3 hoàn cảnh mọi người gửi Lộc đã giúp xong hết. Lộc cảm ơn mọi người đã luôn tin tưởng gửi tiền cho Lộc. Một lần nữa xin cảm ơn các mạnh thường quân”.

Đoạn clip mới chỉ được đăng lên cách đây chưa lâu nhưng đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Rất nhiều người xem đã bày tỏ sự ủng hộ, đồng tình và dành lời khen cho cách làm việc minh bạch của vợ chồng Lộc Fuho.

 
Thầy giáo bị bệnh dạ dày được nam YouTuber trao 15 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)
Thầy giáo bị bệnh dạ dày được nam YouTuber trao 15 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)

 
Chàng thanh niên trẻ gặp vấn đề ở mặt nhận được hơn 11 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)
Chàng thanh niên trẻ gặp vấn đề ở mặt nhận được hơn 11 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)
Chàng thanh niên trẻ gặp vấn đề ở mặt nhận được hơn 11 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)

– Lộc cứ tiếp tục làm việc một cách rõ ràng như thế này thì ai cũng tin tưởng thôi. Việc làm tốt đều xuất phát từ tâm. Hi vọng Lộc Fuho có thể giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh hơn nữa.

– Làm từ thiện mà sao kê đầy đủ, khoản nào cho trường hợp nào minh bạch thì ai bắt bẻ được gì đâu. Cảm ơn hai vợ chồng rất nhiều.

– Ủng hộ vợ chồng anh Lộc tiếp tục giúp đỡ người gặp khó khăn. Mong là anh tiếp tục phát huy việc làm tốt này.

– Nghe anh nói với bệnh nhân: “Cảm ơn gì đâu, khỏe là được rồi” mà xúc động lắm. Hi vọng sau khi nhận được giúp đỡ họ sẽ nhanh chóng bình phục.

 
Người mẹ trẻ mắc K được vợ chồng Lộc Fuho đến tận nhà trao 15 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)

Người mẹ trẻ mắc K được vợ chồng Lộc Fuho đến tận nhà trao 15 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lộc Fuho)

Trước đó, Lộc Fuho từng gặp phải không ít lời dị nghị xung quanh việc kêu gọi từ thiện. Có những ý kiến cho rằng anh lấy tiền của các mạnh thường quân để xây nhà, mua xe, cuộc sống trở nên sung túc hơn. Song ngay lập tức nam YouTuber phản bác vì cho rằng mọi khoản thu chi tiền đóng góp đều có sao kê đầy đủ, rõ ràng.

Đến nay, ngoài 3 trường hợp kể trên thì Lộc Fuho còn giúp đỡ được một số hoàn cảnh khác như bà lão 85 tuổi và 3 người con bị bệnh; bà cụ neo đơn… Tất cả đều được anh quay clip toàn bộ quá trình giúp đỡ cũng như công khai số tiền rồi đăng video lên kênh YouTube riêng.

 
Quá trình giúp đỡ các hoàn cảnh trước đó đều được Lộc Fuho công khai hoàn toàn. (Ảnh: Chụp màn hình FB Lộc Fuho)
Quá trình giúp đỡ các hoàn cảnh trước đó đều được Lộc Fuho công khai hoàn toàn. (Ảnh: Chụp màn hình FB Lộc Fuho)

Nhắc đến quyết định làm từ thiện của chồng, Kim Thủy chia sẻ một cách chân thành: “Hồi trước anh Lộc khó khăn quá, bây giờ đủ ăn rồi thì muốn giúp đỡ mọi người. Nếu mọi người ủng hộ thì cho anh Lộc động lực để làm. Ai tin tưởng vợ chồng tôi và muốn giúp đỡ những người khó khăn thì liên hệ với vợ chồng tôi”.

Có lẽ những tranh cãi xung quanh việc Lộc Fuho làm từ thiện vẫn sẽ tồn tại trong tương lai. Tuy nhiên nam YouTuber vẫn khẳng định sẽ tiếp tục làm công việc này để những người hoàn cảnh khó khăn có được cuộc sống tốt hơn.

Những gì Lộc Fuho có được hiện nay bao gồm xe đẹp, nhà cửa rộng rãi… đều là thành quả mà nam YouTuber cố gắng phấn đấu trong suốt khoảng thời gian qua. Đồng hành bên anh luôn có người vợ chịu khó và hiểu chồng. Đối với nhiều người, Lộc Fuho có thể được xem như một cá nhân đáng để học hỏi về ý thức vươn lên trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao hiện nay anh nhận được nhiều sự yêu mến của cư dân mạng đến vậy.

Nguyễn Lê / Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/loc-fuho-rut-toan-bo-tien-dang-co-trong-tai-khoan-de-lam-tu-thien-299614.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.