Minh Nhựa dạy con bí quyết để sống hạnh phúc ở mọi hoàn cảnh

Minh Nhựa vốn được biết đến là đại gia nức tiếng trong giới kinh doanh. Anh không chỉ được biết đến khi là người thừa kế công ty nhựa Long Thành của đại gia Phạm Văn Mười mà còn là tay chơi siêu xe “khét tiếng” với hàng loạt siêu xe chục tỷ thuộc hàng hiếm tại Việt Nam.

 
Minh Nhựa là tay chơi siêu xe "khét tiếng" ở Việt Nam. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Minh Nhựa là tay chơi siêu xe “khét tiếng” ở Việt Nam. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Chưa dừng lại ở đó, đời tư của vị doanh nhân này cũng gây chú ý không kém với những mối tình bên nhiều “bóng hồng” xinh đẹp. Đáng chú ý, anh từng lên chức bố năm 16 tuổi và cuộc sống hôn nhân hiện tại của anh bên vợ 2 Mina Phạm cũng nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đằng sau cuộc sống xa hoa, vương giả, anh cũng có cách giáo dục con khiến nhiều người học hỏi.

 
Ngoài khối tài sản đáng nể, anh cũng thường xuyên tham gia những hoạt động từ thiện. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Ngoài khối tài sản đáng nể, anh cũng thường xuyên tham gia những hoạt động từ thiện. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Dạy con đối mặt với nỗi sợ

Bên cạnh 3 người con với người vợ đầu, Minh Nhựa cũng có 2 người con với người vợ thứ 2 Mina Phạm là Nobi và Nana. Đặc biệt, cậu con trai Nobi thường xuyên được anh chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân. Qua những hình ảnh được đăng tải, bên cạnh tình yêu thương mà anh dành cho quý tử, anh còn từng gửi gắm đam mê tốc độc đến cậu con trai Nobi dù tuổi đời của cậu bé còn rất nhỏ.

 
Cậu con trai Nobi được anh gửi gắm nhiều kỳ vọng. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Cậu con trai Nobi được anh gửi gắm nhiều kỳ vọng. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Chưa kể, anh cũng thường xuyên cho cậu bé xuất hiện trên những chiếc siêu xe tiền tỷ đắt đỏ của mình. Yêu thương con là thế nhưng Minh Nhựa lại muốn con đối mặt với nỗi sợ. Trong một hình ảnh từng đăng tải trên trang cá nhân, anh khoe khoảnh khắc cõng con trai với tư thế lạ. Đính kèm hình ảnh, anh cho biết: “Điều mà ba có thể làm là treo ngược con. Điều con có thể làm là chỉ có thể nói: “Ba ơi con sợ”. Bà sợ độ cao nên con phải tập không sợ. Ba sợ vợ nên con chỉ được yêu vợ mà thôi.”

 

 
Bức ảnh anh gửi gắm nhiều lời nhắn nhủ đến con trai nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Bức ảnh anh gửi gắm nhiều lời nhắn nhủ đến con trai nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Mặc dù chỉ là câu nói dạy con đơn giản nhưng ông bố 5 con thoải mái thừa nhận việc sợ vợ. Trước câu nói này, nhiều người đã dành lời khen ngợi đến doanh nhân Minh Nhựa khi anh vừa khéo dạy con lại vừa có thể nịnh “nóc nhà”. Chưa kể, anh không chỉ dạy con về lòng dũng cảm mà còn nhắc nhở con trai sau này phải biết yêu thương “nửa kia”.

“Yêu con là phải dạy con lòng biết ơn”

Được biết, trước khi có được cơ ngơi như ở hiện tại, gia đình doanh nhân Minh Nhựa từng trải qua cuộc sống khó khăn, cơ cực trong căn nhà tạm bợ trên kênh Quận 6. Có lẽ, sau khi trải qua khoảng thời gian này, anh đã nhận được tầm quan trọng của lòng biết ơn để giúp bản thân biết đủ, biết hạnh phúc. Theo đó, anh từng đăng tải trên trang cá nhân bài viết với tiêu đề: “Yêu con là phải dạy con lòng biết ơn”.

 
Bài viết được Minh Nhựa gửi gắm đến các con được nhiều bậc phụ huynh hưởng ứng. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Bài viết được Minh Nhựa gửi gắm đến các con được nhiều bậc phụ huynh hưởng ứng. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Trong đó, anh khẳng định đây là nhân tố quan trọng mà nhiều bậc cha mẹ đã vô tình quên dạy con. Nam doanh nhân bộc bạch: “Nhiều bậc cha mẹ luôn lấy con cái làm trung tâm, chỉ yêu thương con theo bản năng. Họ quan tâm đến bữa cơm con ăn, quần áo con mặc, dành cho con những điều tốt nhất nhưng lại quên dạy con biết ơn. Minh nghĩ trẻ có lòng biết ơn sẽ dễ đồng cảm hơn, cảm nhận được sự khó khăn của người khác và có các mối quan hệ cá nhân tốt hơn.”

 
Gia đình hạnh phúc của Minh Nhựa và Mina Phạm. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Gia đình hạnh phúc của Minh Nhựa và Mina Phạm. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Qua đó, anh cho rằng bí quyết để sống vui vẻ và hạnh phúc hơn chính là lòng biết hơn nhưng ngược lại, “những đứa trẻ không hiểu biết ơn là gì cuối cùng sẽ luôn cảm thấy thất vọng và bất mãn”. Anh nhấn mạnh: “Chỉ yêu thôi là chưa đủ. Hãy để con trẻ được học cách biết ơn, học cách yêu thương mọi người và nhìn thế giới với lòng biết ơn sâu sắc. Đó không phải sự ích kỷ của cha mẹ hay gây khó dễ cho con mà thể hiện tầm nhìn cho cuộc sống tương lai của con mình.”

 
Anh thường xuyên đăng tải hình ảnh xuất hiện bên các con khiến nhiều người chú ý. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Anh thường xuyên đăng tải hình ảnh xuất hiện bên các con khiến nhiều người chú ý. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Có thể thấy, không chỉ học được từ người bố là đại gia Phạm Văn Mười việc để ý cảm xúc của người khác, anh cũng thừa hưởng từ ông cách giáo dục con cái khi muốn con học được cách biết ơn và nhìn thế giới với lòng biết ơn sâu sắc.

Dạy con không tiêu tiền lãng phí

“Giàu nứt đố đổ vách” nên cuộc sống của vợ chồng Minh Nhựa cũng được ngập tràn trong nhung lụa. Cả hai thường xuyên khoe những hình ảnh bên những xế hộp sang trọng có giá lên đến hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh cuộc sống xa hoa, vương giả, vợ 2 của Minh Nhựa là Mina Phạm cũng có cách giáo dục con đồng nhất với chồng.

 
Cuộc sống xa hoa, sang chảnh của vợ chồng Minh Nhựa - Mina Phạm. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Cuộc sống xa hoa, sang chảnh của vợ chồng Minh Nhựa – Mina Phạm. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Nếu như ông xã không ít lần đăng tải trên trang cá nhân, đưa ra lời khuyên cho giới trẻ về cách chi tiêu tiết kiệm thì Mina Phạm cũng có cách dạy “cậu ấm, cô chiêu” nhà mình cách tiêu tiền hợp lý. Bà xã Minh Nhựa cho rằng hãy luôn có một khoản tiền riêng của mình và không nên sử dụng một cách lãng phí. Thay vào đó, nên dùng để giúp ích xã hội hay giúp đỡ người khác. Ngoài ra, cô cũng hướng dẫn cách chia khoản tiền để sử dụng một cách hợp lý.

 
Ngoài siêu xe, hàng hiệu, cả hai còn thường xuyên đăng tải hình ảnh tận hưởng những chuyến du lịch đắt đỏ. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Ngoài siêu xe, hàng hiệu, cả hai còn thường xuyên đăng tải hình ảnh tận hưởng những chuyến du lịch đắt đỏ. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Người đẹp nhấn mạnh: “Hãy luôn có một khoản tiền riêng cho bản thân mình. Hãy học cách xem tiền bạc như một công cụ giúp con có thể đạt được những ước mơ lớn trong đời. Nhưng đừng để nó chi phối mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của con.

Nếu may mắn kiếm được nhiều tiền, hãy đừng tiêu xài nó một cách lãng phí. Nên dùng nó để giúp ích cho xã hội, cộng đồng hoặc giúp đỡ những người khác. Một ai đó đã có lời khuyên rất hữu ích về cách sử dụng tiền thế này: “Với một một khoản tiền kiếm được, hãy chia nó làm 3 phần: 1 phần để chi tiêu, phần khác để tiết kiệm và phần còn lại, hãy “trả” nó cho xã hội”. Rất đáng để suy ngẫm đúng không con?”

' 
Giống như chồng, Mina Phạm cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Giống như chồng, Mina Phạm cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Mặc dù chuyện tình cảm từng vướng không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội nhưng nhiều người cũng đánh giá Minh Nhựa là một người cha mẫu mực. Không chỉ với 2 người con và bà xã hiện tại mà anh cũng dành nhiều tình yêu thương, thời gian với 3 cô con gái cùng người vợ đầu.

 
Minh Nhựa cũng dành nhiều sự quan tâm đến với 3 cô con gái của vợ đầu. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Minh Nhựa cũng dành nhiều sự quan tâm đến với 3 cô con gái của vợ đầu. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Riêng về cô con gái đầu lòng Joyce Phạm, anh từng “mạnh tay” chi tiền tỷ tổ chức đám cưới hoành tráng trong ngày trọng đại của con. Được biết, vì thời gian 2 bố con gần nhau không nhiều nên anh luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất để bù đắp cho con.

 
Minh Nhựa từng gây "choáng" khi lái siêu xe chục tỷ, đưa con gái vào lễ đường. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Minh Nhựa từng gây “choáng” khi lái siêu xe chục tỷ, đưa con gái vào lễ đường. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Ngoài ra, vợ chồng Minh Nhựa rất đồng lòng trong việc nuôi dạy con cái. Tuy từ khi sinh ra đã là những đứa trẻ “ngậm thìa vàng” nhưng Minh Nhựa và bà xã vẫn chú trọng đến việc phát triển tự nhiên cho con. Hơn hết, dạy các con tình yêu thương, lòng nhân ái và biết đơn chính là điều mà vị doanh nhân này mong muốn.

 

QUÁ KHỨ KHÓ KHĂN CỦA MINH NHỰA TRƯỚC KHI LÀ TAY CHƠI “KHÉT TIẾNG”

Trước khi thành đại gia ngành nhựa, gia đình của Minh Nhựa cũng từng trải qua khoảng thời gian cơ cực khi phải sống trong căn nhà tạm bợ trên kênh quận 6. Vị đại gia này cho biết: “Nhà tôi trước đây rất nghèo, lợp trên kênh Quận 6 mà sống, nhà hỏng thì rơi xuống nước. Cửa nhà tôi luôn có những lỗ hở, khi tôi nghe tiếng ba về, tôi sẽ chạy ra đó để hí hí mắt dòm và tôi thấy sắc mặt ba tôi rất mệt mỏi. Nhưng khi mở cửa ra ba tôi lại khác. Tôi học được rằng: Nên nén những cảm xúc riêng tư, để tạo niềm vui cho người khác.”

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cha ruột của Minh Nhựa là đại gia Phạm Văn Mười đã xây dựng được nên cơ ngơi của riêng minh. Bên cạnh khối tài sản “khổng lồ”, Minh Nhựa cũng được biết đến là tay chơi siêu xe, hàng hiệu có tiếng tại Việt Nam với những xế hộp có giá trị lên đến chục tỷ.

Hải Linh/ Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/minh-nhua-day-con-bi-quyet-de-song-hanh-phuc-o-moi-hoan-canh-296975.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.