Minh Nhựa lý giải đeo trên tay “2 căn hộ”: Dùng tiền để mua thời gian

Minh Nhựa vốn được biết đến là người thừa kế của đại gia Phạm Văn Mười – ông chủ của công ty nhựa Long Thành. Ngoài ra, vị doanh nhân này cũng nổi tiếng là tay chơi siêu xe “khét tiếng” khi luôn là người tậu những chiếc xế sang có giá trị lên đến hàng chục tỷ. Ngoài ra, thời gian gần đây, anh cũng khiến dân tình xôn xao khi bắt đầu thú chơi khác cũng đắt đỏ không kém với đồng hồ hàng hiệu.

 
Vợ chồng Minh Nhựa "chơi lớn" tậu hẳn siêu xe 160 tỷ đồng để kỷ niệm 9 năm ngày cưới. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Vợ chồng Minh Nhựa “chơi lớn” tậu hẳn siêu xe 160 tỷ đồng để kỷ niệm 9 năm ngày cưới. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Vừa qua, trên kênh YouTube cá nhân, anh đã phát sóng loạt series với nội dung xoay quanh những câu chuyện chưa từng được công bố và đây cũng như nơi để anh chia sẻ những món đồ có ý nghĩa đặc biệt với mình. Ngay tập đầu tiên, người thừa kế tập đoàn Long Thành đã khiến dân tình xôn xao khi giới thiệu về 2 chiếc đồng hồ Richard Mille đắt đỏ.

 
Bên cạnh siêu xe, anh cũng sở hữu nhiều chiếc đồng hồ đắt đỏ, có giá trị tiền tỷ mỗi chiếc. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Bên cạnh siêu xe, anh cũng sở hữu nhiều chiếc đồng hồ đắt đỏ, có giá trị tiền tỷ mỗi chiếc. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

 

Được biết, cả hai đều thuộc dòng RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph. Điểm khác biệt giữa 2 chiếc đồng hồ hàng hiệu này là màu sắc. Một chiếc mang màu đỏ vàng còn một chiếc mang màu trắng ceramic. Trong video mới đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, Minh Nhựa chia sẻ lý do bắt đầu thú chơi xa xỉ này.

Anh bộc bạch: “Anh bắt đầu sưu tầm đồng hồ khi hiểu về giá trị của nó. Lúc đó, anh không mua đồng hồ vì khoe mẽ, hay muốn hơn người. Anh cảm thấy câu chuyện mà người sáng tạo, thương hiệu muốn truyền tải qua chiếc đồng hồ rất sâu sắc, nên muốn sở hữu câu chuyện đó. Chỉ câu chuyện mới có thể đi đường dài với mình.”

 
Minh Nhựa bên chiếc đồng hồ có giá lên đến 1 triệu USD. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Minh Nhựa bên chiếc đồng hồ có giá lên đến 1 triệu USD. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Ngoài ra, lý do anh đăng tải video, chia sẻ về 2 chiếc đồng hồ Richard Mille cũng mang đến câu chuyện đặc biệt với vị đại gia này. Được biết, tại thời điểm mới bắt sưu tập đồng hồ, cũng giống như nhiều người khác, anh bắt đầu từ những thương hiệu quen thuộc như Hublot, Patek Philippe… Bước ngoặt xảy ra khi anh đến thăm cửa hàng đồng hồ cao cấp do một người bạn quản lý ở Singapore. Lần đầu anh bắt gặp một chiếc Richard Mille là khi những chiếc đồng hồ thuộc thương hiệu này được đặt hoàn toàn khác biệt với những sản phẩm đến từ thương hiệu khác.

 
Với anh, đồng hồ không chỉ dừng lại ở phụ kiện mà còn là những đồ vật mang ý nghĩa đặc biệt với mình. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Với anh, đồng hồ không chỉ dừng lại ở phụ kiện mà còn là những đồ vật mang ý nghĩa đặc biệt với mình. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Khi tìm hiểu mới biết đây đều là những chiếc đồng hồ đặc biệt. Anh bộc bạch: “Thông thường, có một tủ to để đựng rất nhiều loại đồng hồ. Thế nhưng, với Richard Mille, mỗi chiếc đồng hồ lại được để trong từng hộp riêng, đặt trong góc cửa hàng. Anh hỏi: “Tại sao ông không giới thiệu tôi loại đặc biệt này, mà lại là các thương hiệu đồng hồ khác?”. Bạn trả lời: “Tao muốn mày phải level up (lên cấp) từ từ, phải hiểu được giá trị đồng hồ nằm ở đâu”. Những người mới chơi đồng hồ thường tìm đến những thương hiệu gần gũi và nổi tiếng như Rolex, Hublot… Nhưng không, anh cần sự đặc biệt.”

 
Bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu "gây choáng" của Minh Nhựa. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu “gây choáng” của Minh Nhựa. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Theo thông tin mà doanh nhân này đưa ra, việc những chiếc đồng hồ này đặc biệt không nằm ở việc đính kim cương hay vàng bạc mà thương hiệu này khác với những dòng đồng hồ cổ điển khác ở việc không ai đoán mỗi mẫu mã sẽ đem đến điều gì mới. Cuối cùng, anh nhấn mạnh việc đồng hồ dù đắt đỏ đến đầu thì quan trọng nhất vẫn là để xem giờ.

Tuy nhiên, dù chỉ với tính năng này thì mẫu đồng hồ được doanh nhân Minh Nhựa đeo trên tay vẫn có giá ít nhất là khoảng 188.000 USD (tương đương 4,3 tỷ đồng). Bên cạnh đó, vị đại gia này cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi đeo cùng lúc 2 chiếc đồng hồ trên tay như nét “phá cách” chỉ có ở doanh nhân này. Đề cập đến việc này, anh đưa ra lý do: “Quan trọng hơn, anh có nhiều đồng hồ quá. Nếu không đeo thì biết bao giờ mới được đeo. Vì vậy, thay vì mỗi ngày đeo 1 chiếc, mình đeo hẳn 2 chiếc luôn.”

 
Ngoài ra, anh còn có sở thích đeo cùng một lúc 2 chiếc đồng hồ đắt đỏ vì sở hữu quá nhiều. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Ngoài ra, anh còn có sở thích đeo cùng một lúc 2 chiếc đồng hồ đắt đỏ vì sở hữu quá nhiều. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Ngoài ra, với bản thân anh, đồng hồ không chỉ là phụ kiện mà còn là vật có giá trị đặc biệt với mình mang nhiều ý nghĩa. Anh cho biết nhiều người quan niệm thời gian là thứ không thể mua được nhưng chúng ta vẫn có thể mua được thời gian bằng cách mua đồng hồ. Không chỉ lưu lại như một vật đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa mà còn là thứ thể hiện khoảnh khắc của mình.

Vì vậy, vợ chồng anh thường xuyên tặng nhau đồng hồ để nhắc nhở đến những khoảnh khắc ở bên nhau. Anh bộc bạch: “Đối với Minh, thời gian là thứ không thể mua được bằng tiền. Chúng ta chỉ có thể dùng tiền mua thời gian thông qua chiếc đồng hồ. Nó sẽ ghi lại một dấu ấn lịch sử, một khoảnh khắc nào đó. Đồng hồ chính là thứ thể hiện giá trị sâu lắng nhất trong cuộc đời của anh. Hai vợ chồng anh thường tặng nhau đồng hồ để nhắc nhau về quá khứ, hiện tại và cùng chào đón tương lai.”

 
Không chỉ Minh Nhựa mà bà xã anh cũng sở hữu nhiều chiếc đồng hồ có giá trị bằng cả căn nhà. (Ảnh: FB Minh Nhựa)
Không chỉ Minh Nhựa mà bà xã anh cũng sở hữu nhiều chiếc đồng hồ có giá trị bằng cả căn nhà. (Ảnh: FB Minh Nhựa)

Hiện tại, những chia sẻ của người kế thừa tập đoàn nhựa Long Thành đang nhận được sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng. Có thể thấy, không chỉ đam mê với siêu xe mà anh còn có thú vui sưu tập những chiếc đồng hồ tiền tỷ với giá “khủng”. Bên cạnh việc được biết đến là đại gia “khét tiếng” anh cũng được nhiều người đánh giá cao khi là người bố tinh tế, biết giáo dục con một cách khoa học, hợp lý.

QUÁ KHỨ CƠ CỰC CỦA MINH NHỰA TRƯỚC KHI LÀ ĐẠI GIA “KHÉT TIẾNG”

Trước khi là đại gia với những thú chơi siêu xe, hàng hiệu đắt đỏ, đại gia Minh Nhựa từng trải qua quá khứ khó khăn trong căn nhà tạm bợ trên kênh Quận 6. Cũng chính vì từng trải qua cơ cực trước khi giàu có nên những bài học anh dạy dỗ khác con về trân trọng tình cảm, sức lao động của anh đều nhận được sự hưởng ứng tích cực từ dân tình.

Ngoài ra, anh cũng là ông bố tinh tế, tâm lý khi không nuông chiều “thả cửa” các con mà luôn dạy các “cậu ấm cô chiêu” những bài học để bản thân trở nên hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với người vợ đầu, anh hiện đang hạnh phúc bên vợ 2 Mina Phạm cùng các con nhỏ đáng yêu. Cũng như anh, Mina Phạm cũng được biết đến là tay chơi hàng hiệu có tiếng, chẳng hề kém cạnh chồng.

Hải Linh/ Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/minh-nhua-ly-giai-deo-tren-tay-2-can-ho-dung-tien-de-mua-thoi-gian-297181.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.