Nên duyên với anh chàng IT, cô giáo giấu gia đình yêu đương 7 năm trời

Gặp nhau là cái duyên, bên nhau thì lại là do cái nợ, có những mối tình tưởng chừng như bị gia đình ngăn cấm đến mức phải ly biệt, thế nhưng sau tất cả họ vẫn ở bên cạnh nhau, xây dựng tổ ấm khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đó cũng chính là câu chuyện về cô giáo mầm non Kim Thị Bích Tiền và anh chàng Trí IT “không tay” đặc biệt.


Cặp đôi vượt qua ngăn cấm của gia đình để đến với nhau. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Mối tình kéo dài suốt 8 năm này được cô giáo Bích Tiền chia sẻ trên báo Pháp luật và Bạn đọc. Bích Tiền cho hay, cô và Trí quen nhau qua một người bạn chung thời còn sinh viên, Trí hơn Tiền 3 tuổi, cùng học Đại học An Giang. Vào năm 2014 ấy, Tiền có một ấn tượng đặc biệt về Trí – cậu sinh viên nghịch ngợm, thường xuyên giấu tay và luôn buông thõng hai ống tay áo loẹt quẹt khắp nơi. Tâm sự với bạn cùng phòng Tiền mới biết, Trí không tay bẩm sinh.

Thế rồi sự tò mò về anh chàng IT “không tay” đã ấy khiến cho Tiền mở lời nhờ bạn rủ Trí đi ăn. Cuộc gặp gỡ ba người cuối cùng cũng diễn ra, và họ trúng tiếng sét ái tình của nhau. Trái ngược với nhận xét nghịch ngợm ban đầu của Tiền, Trí là một người rất thật thà và đàn ông. Dường như có điều gì thôi thúc khiến cho Tiền phải có được anh chàng IT này, cô chủ động rủ Trí đi chơi, tiến tới “dồn dập” và tỏ tình với anh.

Trái ngược với sự hồ hởi của Tiền, Trí thích nhưng chỉ dám để trong lòng, anh chàng mang nhiều tâm tư, sự tự ti về khiếm khuyết của mình, lo rằng yêu Tiền sâu đậm rồi cả hai sẽ khổ. Trí càng tránh thì Tiền càng quyết tâm, nếu như duyên số sinh ra họ phải là một đôi thì Tiền và Trí không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận. Cả hai quyết định tìm hiểu và ở bên nhau sau một thời gian dài Tiền theo đuổi Trí.


Hình ảnh trong lễ cưới của Tiền và Trí. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Ban đầu, khi cả hai đến với nhau cũng chẳng nhận được sự ủng hộ nhiều từ bạn bè và đặc biệt là gia đình Tiền. Có những lúc Trí “bất lực”, tủi thân vì không thể làm một người đàn ông bình thường, được đèo bạn gái đi khắp mọi nơi, như lần đi phượt cùng nhóm bạn, Trí bộc bạch: “Lòng tự trọng của con trai là có thể chở người mình yêu, vậy mà anh không làm được, anh buồn lắm!”.

Hay những lần về ra mắt ba mẹ vợ tương lai, Trí cũng không nhận được sự ủng hộ từ gia đình bạn gái. Tiền kể về những ngày đầu đưa Trí ra mắt ba mẹ: “Khi em quay lại trường, mẹ em gọi điện nói con đừng tiếp tục chuyện tình cảm đó nữa, khổ bạn, khổ cả mình. Em cũng ậm ờ vậy, chối là không có yêu, cũng nói là sẽ thôi không gặp Trí nữa, nhưng thực ra vẫn giấu ba mẹ yêu anh.”. Đỉnh điểm nhất có lẽ là tuyên bố của Tiền với mẹ nhằm khẳng định tình cảm của cô dành cho Trí sẽ không bao giờ thay đổi: “Em cũng nói với mẹ, nếu mẹ không gả em cho Trí, không chúc phúc cho em, em sẽ ở giá suốt đời cho mẹ coi. Em đã thương Trí rồi, sẽ không phụ anh mà đi lấy người khác”.


Cô dâu chú rể xứng đôi vừa lứa trong ngày vui của mình. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Mối tình chỉ nhận được sự ngăn cấm ấy kéo dài suốt 5 năm trời nhưng cả Trí và Tiền đều không nản lòng. Ngày bà ngoại Tiền ra đi cũng chính là ngày thay đổi thái độ và cái nhìn của ba mẹ Tiền đối với Trí. Hôm ấy, ba mẹ Trí cùng anh đến lễ viếng, họ hiền lành và chân thành nên đã phần nào lay động trái tim của gia đình Tiền. Khoảnh khắc Trí quỳ trước linh cữu của bà, chân thành và rất lễ độ đã thực sự khiến cho ba mẹ Tiền cảm động mà đồng ý cho hai người chính thức tìm hiểu nhau.

Đám cưới chính là quả ngọt mà cặp đôi này gặt hái được sau nhiều năm bên nhau. Cả hai tổ chức hôn lễ vào cuối tháng 10/2020 với sự chúc phúc của họ hàng, bạn bè và gia đình đôi bên. Trí làm rể nhà Tiền được mẹ vợ yêu thương, bênh vực và tôn trọng hết mực. Ở đám cưới người ta trách mẹ Tiền sao gả con gái cho Trí, mẹ vợ chỉ nhẹ nhàng nói Trí tự làm được hết, không phải lo.


Cách đeo nhẫn cưới đặc biệt của Tiền và Trí. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Cặp đôi giờ đã có công ăn việc làm ổn định, người trở thành giáo viên mầm non ở Thuận An, người vẫn theo đuổi công việc IT ở TP.HCM. Giờ đây gia đình nhỏ còn đón thêm một thiên thần nữa là bé Sen, may mắn khoẻ mạnh, lành lặn và rất đáng yêu.


Gia đình đón thêm một thiên thần nhỏ. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Từ ngày lên chức, Trí càng ra dáng một người ba, chăm con chăm vợ, việc gì anh cũng làm mà chẳng bao giờ ỷ lại Tiền. Có con trong đời, Trí và Tiền như được tiếp thêm niềm vui trong cuộc sống, họ xây một kênh YouTube để chia sẻ về bé Sen cũng như ghi lại thước phim để đời của thiên thần nhỏ.

Hoàn cảnh chỉ quyết định 50% hạnh phúc, một nửa còn lại chắc chắn phải phụ thuộc vào sự quyết tâm và đồng lòng của cả hai vợ chồng. Câu chuyện của cô giáo mầm non Bích Tiền như tiếp thêm niềm tin cho chúng ta để mơ ước về một tình yêu chân thành. Nếu bạn cũng đồng quan điểm thì hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Hoàng Anh – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/nen-duyen-voi-anh-chang-it-co-giao-giau-gia-dinh-yeu-duong-7-nam-troi-294985.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.