Người dân tiếp tục tháo dỡ, di dời, bàn giao mặt bằng sân bay Long Thành

Nhờ việc đẩy nhanh tháo dỡ, di dời, tỉnh Đồng Nai mới đây đã bàn giao tiếp 82 ha mặt bằng để ngành hàng không đẩy nhanh tiến độ thi công.

Một công trình trọng điểm khu vực phía Nam đó là cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã vừa chính thức thông xe. Bên cạnh đó, một dự án trọng điểm quốc gia khác là đại công trường sân bay Long Thành cũng đang nhộn nhịp thi công.

Để đảm bảo tiến độ dự án, tỉnh Đồng Nai và người dân quanh dự án đang tiếp tục tháo dỡ nhà cửa và di dời tới chỗ ở mới, nhường đất cho công trình có mặt bằng để thi công.

Căn nhà của gia đình chị Mai hiện đã gỡ gần xong. Mái tôn, cửa sắt, những vật dụng có thể bán được đều được chủ nhà thu gom, để tận dụng lại hoặc bán phế liệu. Dù căn nhà gắn với kỷ niệm của đại gia đình nhiều thế hệ sinh sống nhưng nay nhường đất làm sân, cả nhà phải di dời khi công trường sân bay đã tiến sát khu dân cư của chị.

Người dân tiếp tục tháo dỡ, di dời, bàn giao mặt bằng sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Ấp Suối Trầu 1 hiện còn hàng trăm hộ dân chưa di dời. Nhưng khi công trường đã ở ngay sát bên, việc sinh sống ở đây cũng không còn an toàn. Còn ông Trần Thành, Trưởng Ấp Suối Trầu 1 hàng ngày nỗ lực vận động bà con tiếp tục tháo dỡ, di dời.

Ở đây, phần lớn các hộ chính đã được bốc thăm đất tái định cư nên nhiều gia đình đang xây nhà mới. Các hộ chưa xây xong nhà để chuyển tới ở đều được hỗ trợ tiền thuê nhà tạm trong thời gian chờ làm nhà.

Ngoài ấp Suối Trầu 1, một số ấp khác trong xã Bình Sơn các hộ dân cũng đã bắt đầu dọn dẹp để chuẩn bị dời đi, một số hộ khác địa phương đang tìm các giải pháp để hài hòa nguyện vọng người dân.

Nhờ việc đẩy nhanh tháo dỡ, di dời, tỉnh Đồng Nai mới đây đã bàn giao tiếp 82 ha mặt bằng để ngành hàng không đẩy nhanh tiến độ thi công. Nếu công tác tháo dỡ di dời tiếp tục được người dân nơi đây chủ động đẩy nhanh, dự kiến cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới, huyện Long Thành sẽ bàn giao thêm hàng trăm ha mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trọng điểm này.

Lê Hải, Vũ Anh, Khánh Lộc

Link báo gốc: https://vtv.vn/xa-hoi/nguoi-dan-tiep-tuc-thao-do-di-doi-ban-giao-mat-bang-san-bay-long-thanh-20220429132654531.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.