Người trong clip rải tiền “cho cá ăn” lên công an làm việc

Người đàn ông thừa nhận việc quay clip rải tiền chỉ để câu view, sau đó nhặt lại tiền, riêng chủ đất bị xử phạt 45 triệu đồng.
Chiều 28-3, ông N.M.L. (ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã đến công an huyện Đất Đỏ để làm việc liên quan đến clip “cho đất ăn tiền” khiến dư luận phẫn nộ trong thời gian qua.

Anh L. được công an huyện Đất Đỏ mời lên làm việc từ 1 tuần qua nhưng do không có mặt tại nơi cư trú nên chưa thể lên làm việc. Tại cơ quan công an, anh L. thừa nhận là người trong clip, mục đích chỉ để đăng tải lên mạng xã hội câu view. Sau khi rải tiền xuống đất, anh L. vội thu về.

Biết việc mình làm gây phản cảm, khiến mạng xã hội “dậy sóng” nên anh L. đã nhanh chóng gỡ video.

Từ clip rải tiền của anh L., cơ quan chức năng đã làm việc với chủ đất và phát hiện chủ đất đã sử dụng đất sai mục đích, đây khu đất nông nghiệp nhưng có dấu hiệu làm đường, phân lô. Chủ đất bị cơ quan chức năng xử phạt 45 triệu đồng.Người trong clip rải tiền cho cá ăn lên công an làm việc - Ảnh 1.

Người đàn ông trong clip xếp từng cọc tiền trên xe rồi ném xuống đất, ảnh cắt từ clip.

Cũng từ sự việc báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trong đó yêu cầu huyện Đất Đỏ báo cáo làm rõ và xử lý dứt điểm khi có sai phạm của đơn vị, cá nhân liên quan việc làm đường giao thông trên đất nông nghiệp.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, một clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi cảnh người đàn ông ở Bà Rịa – Vũng Tàu ném từng cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng xuống đất tại khu vực có dấu hiệu phân lô trái phép khiến dân mạng xôn xao.

Lời thanh niên này trong clip: “Ông bà ta nói, muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo. Mình muốn giàu thì nuôi đất”. Sau đó, nam thanh niên rải các xấp tiền nhiều mệnh giá khác nhau xuống đất và nói “cho cá ăn nè” rồi cười lớn.

Clip quay tại đường Lê Văn Một, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, nơi sau đó được xác định có dấu hiệu phân lô sai quy định.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Link báo gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-trong-clip-rai-tien-cho-ca-an-len-cong-an-lam-viec-20220328173345952.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.