Phấn đấu hoàn thành thi công nền đường dự án Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây trong tháng 5

Ban Quản lý dự án Thăng Long, đơn vị được Bộ GT-VT giao làm đại diện chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cho biết, trong tháng 5, đơn vị đang yêu cầu các nhà thầu phải phấn đấu hoàn thành thi công nền đường chính. Đến tháng 11-2022, sẽ cơ bản hoàn thành thảm bê tông nhựa của tuyến chính và hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 12-2022.

 

Các nhà thầu đang tăng tốc thi công để hoàn thành phần nền đường chính dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây trong tháng 5 -2022Để thực hiện các mục tiêu trên, thời gian tới, Ban Quản lý dự án Thăng Long tiếp tục đôn đốc các nhà thầu huy động bổ sung đầy đủ máy móc thiết bị, tăng mũi thi công, thực hiện theo đúng cam kết đã ký. Đồng thời, đồng loạt triển khai các mũi thi công nền, móng, mặt, công trình, thi công cuốn chiếu, tăng ca tăng kíp.

Hiện nay, trên công trường dự án, các nhà thầu đang triển khai 69 mũi thi công tại 4 gói thầu. Cuối tháng 4-2022, các nhà thầu cũng đã ký cam kết với Ban Quản lý dự án Thăng Long tiếp tục huy động thêm máy móc thiết bị, bổ sung mũi thi công và đang thực hiện theo cam kết đã ký.

Phạm Tùng /

Link báo gốc: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202205/phan-dau-hoan-thanh-thi-cong-nen-duong-du-an-duong-cao-toc-phan-thiet-dau-giay-trong-thang-5-3115271/

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hơn 12.500 tỷ đồng trên đường “về đích”

 

Di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khoảng 183 km sẽ rút ngắn chỉ còn một nửa khoảng 2,5 giờ, khi cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết đưa vào sử dụng vào cuối năm 2022.

Dự án cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết dài 99 km, đi qua hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận có tổng mức đầu tư là 12.577,487 tỷ đồng, trong đó kinh phí giải phóng mặt bằng là 3.319,346 tỷ đồng đang được các nhà thầu gấp rút thi công kip hoàn thành vào cuối năm nay.

Những ngày đầu tháng 5/2022, phóng viên Báo điện tử Đầu tư – Baodautu.vn đã có chuyến đi thực tế ghi nhận những hình ảnh mới về tiến độ của dự án trọng điểm cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết.

1

Dự án có tổng chiều dài khoảng 99km,trong đó đoạn qua tỉnh Bình Thuận là 47,67km, còn lại 51,3km thuộc tỉnh Đồng Nai.

1

Hình dáng dường dẫn tại công trường nút giao giữa dự án Dầu Giây – Phan Thiết và Dầu Giây – Long Thành chuẩn bị kết nối.

1

Các mố cầu sẵn sàng được lắp ghép.

1

Các thiết bị của nhà thầu Thăng Long đang thi công ngày đêm đoạn qua tỉnh Đồng Nai.

1

 

Những ngày này, trên công trường nhộn nhịp cảnh người và xe cơ giới thi công để kịp tiến độ.

1

Công nhân nhà thầu Thăng Long, hoàn thành hạng mục nào lại dọn dẹp triền khai ngay hạng mục mới.

1

Trên toàn tuyến, các nhà thầu đã triển khai đồng bộ 69 mũi thi công, huy động 930/767 máy móc thiết bị, làm việc 3 ca/ngày.

1
Từ trên cao, toàn tuyến cơ bản đã liền mạch, chỉ còn một số điểm đặc thù như nút giao, cầu vượt, đường điện cao thế…1Đang thi công đoạn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai nối tới Phan Thiết-Vĩnh Hảo ở huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.
1
Tuyến cao tốc này khi vào vận hành sẽ giảm tải rất lớn cho quốc lộ 1, kết nối các tỉnh miền Trung với vùng Đông Nam Bộ gần nhau hơn.

1
Đoạn cao tốc đang được thảm nhựa mặt đường do nhà thầu liên danh Vinaconex-Trung Chính thi công.
1
Hối hả thi công đoạn qua Phan Thiết.
1
Dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 120km/giờ. Quy mô mặt cắt ngang giai đoạn phân kỳ là 4 làn xe, bề rộng nền 25m, với 6 nút giao và 65 cầu (18 cầu trên cao tốc, 47 cầu vượt).
1
Song song với tuyến cao tốc này là quốc lộ 1, hiện đang quá tải.Tuyến cao tốc này khi vào vận hành sẽ giảm tải rất lớn cho quốc lộ 1, kết nối các tỉnh miền Trung với vùng Đông Nam Bộ gần nhau hơn.

Lê Toàn  /

Link báo gốc: https://baodautu.vn/cao-toc-dau-giay—phan-thiet-hon-12500-ty-dong-tren-duong-ve-dich-d165407.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.