Phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, Công Vinh khi nghe tin bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ dòng trạng thái ẩn ý trước thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt. Trong khi đó, Công Vinh, Vy Oanh bày tỏ sự vững tin vào sự nghiêm minh của pháp luật.


Trước thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam, Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh cho biết vững tin vào sự nghiêm minh của pháp luật-FBNV

Như Thanh Niên thông tin, tối 24.3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

Ngay thời điểm này, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng tải hình ảnh ăn uống cùng bạn bè kèm theo dòng trạng thái đầy ẩn ý liên quan đến việc bà Phương Hằng bị bắt. Anh cho biết nhiều khán giả yêu cầu mình hát một bài hát đặc biệt trong đêm diễn tối nay tại Đồng Dao. Nam ca sĩ khẳng định sẽ thể hiện ca khúc này để đáp lại tình cảm của mọi người. Dù không nhắc đến bà Phương Hằng nhưng nhiều người cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đang bày tỏ thái độ khi hay tin nữ doanh nhân bị tạm giam.

Trong khi đó, chia sẻ với Thanh Niên, cầu thủ Công Vinh cho biết vợ chồng anh nhận được tin thông qua báo chí và bày tỏ: “Cả hai vợ chồng tôi đặt niềm tin vào sự thượng tôn của pháp luật”.

Ca sĩ Vy Oanh cũng cho hay cô vững tin vào sự nghiêm minh của pháp luật khi biết tin bà Nguyễn Phương Hằng vừa bị bắt tạm giam.

Trước đó, trong một buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng từng khẳng định đang giữ khoảng 1,9kg giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Bà cho rằng số tiền ca sĩ này nhận từ thiện lên đến 96 tỉ đồng, chứ không phải 1,8 tỉ đồng như Đàm Vĩnh Hưng từng công bố. Song hôm 21.1.2022, Bộ Công an chính thức kết luận Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ khác không có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản trong công tác kêu gọi tiền từ thiện đợt bão lũ miền Trung 2020.

Sau đó, Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục, vu khống và sử dụng trái phép thông tin đến Công an TP.HCM hôm 21.9.2021. Sau đó, phía này chuyển đơn tố cáo đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền. Nam ca sĩ cũng từng chia sẻ rằng anh cùng đoàn luật sư đang tập trung khởi kiện những cá nhân, tổ chức vu khống, xúc phạm mình thời gian qua.

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng nhiều lần livestream có nội dung được cho làm nhục, thóa mạ Vy Oanh, chẳng hạn nói nữ ca sĩ “đẻ thuê”, “giật chồng”, “làm gái bao”… Từ đó, nhiều đối tượng đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube… đăng lại những video livestream của bà Hằng và làm những clip đặt tiêu đề bôi nhọ, lăng mạ Vy Oanh. Điều này khiến giọng ca Đồng xanh bức xúc và nộp đơn đến Công an TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi có dấu hiệu vi phạm vào các tội “làm nhục người khác”, “vu khống” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Hồi tháng 8.2021, bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói rằng vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã kêu gọi từ thiện được hơn 320 tỉ đồng, chứ không phải 178 tỉ đồng như công bố. Ngay sau đó, Công Vinh livestream phản bác, khẳng định những thông tin này là vu khống. Bên cạnh đó, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ca sĩ này và gia đình.

Lạc Xuân, Thạch Anh//thanhnien.vn

Link báo gốc: https://thanhnien.vn/phan-ung-cua-dam-vinh-hung-vy-oanh-cong-vinh-khi-nghe-tin-ba-nguyen-phuong-hang-bi-bat-post1441970.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.