“Sếu” Thổ Nhĩ Kỳ rót 250 triệu USD vào dự án tại Bình Phước

Việc Tập đoàn Hayat Kimya khánh thành nhà máy 250 triệu USD tại Bình Phước cho thấy sự hấp dẫn đầu tư quốc tế của Việt Nam nói chung và của Bình Phước nói riêng trong bối cảnh COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi sản xuất, cung ứng trên toàn cầu.


Thủ tướng dự lễ khánh thành và thăm nhà máy sản xuất tã trẻ em và khăn giấy của Tập đoàn Hayat Kimya tại Bình Phước – Ảnh: VGP

Ngày 20/3, tại khu công nghiệp Becamex Bình Phước, huyện Chơn Thành, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành dự án nhà máy Hayat Kimya (Việt Nam) do Tập đoàn Hayat Kimya (100% vốn Thổ Nhĩ Kỳ) đầu tư xây dựng.

Dự án nhà máy sản xuất tã trẻ em và khăn giấy của Tập đoàn Hayat Kimya tại Bình Phước có tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD.

Nhà máy này được thiết lập để cung cấp sản phẩm cho các thị trường tiềm năng khác trong khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị xuất khẩu hàng năm ước đạt 50 triệu USD.

Theo Hayat, nhà máy Việt Nam được kỳ vọng sẽ đảm nhận vai trò trung tâm sản xuất cho khu vực Đông Nam Á, với khoảng 40% sản lượng được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài như Thái Lan và Malaysia.

Hayat Consumer Group, được thành lập năm 1987, là nhà sản xuất tã trẻ em lớn thứ 5 thế giới, cũng là nhà sản xuất khăn giấy lớn nhất tại Trung Đông, Đông Âu và châu Phi.

Tập đoàn này là một nhà đầu tư toàn cầu có năng lực trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh – đứng thứ 45 trong danh sách những nhà xuất khẩu lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ năm 2020, xếp thứ 39 trong danh sách 500 doanh nghiệp công nghiệp hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Ugur Hasan Tahsin, Phó chủ tịch khu vực châu Á của Tập đoàn Hayat Kimya đánh giá với các dự án cao tốc, đường sắt đang được triển khai, hoàn thiện trong khu vực, đặc biệt là kết nối từ Bình Phước lên TP.HCM, các dự án đầu tư tại Bình Phước sẽ được hưởng lợi.

Đồng thời, ông Ugur Hasan Tahsin cho rằng việc tỉnh Bình Phước đang đầu tư đồng bộ hơn cho hạ tầng xã hội cũng sẽ là điểm hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Phó chủ tịch khu vực châu Á của Tập đoàn Hayat Kimya cho biết tập đoàn sẽ tăng cường kết nối với các đối tác, giới thiệu về một Việt Nam là điểm đến đầy tiềm năng với môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện.

Việc khánh thành nhà máy và cam kết mở rộng đầu tư của Tập đoàn Hayat Kimya tại Việt Nam cho thấy sự hấp dẫn đầu tư quốc tế của Việt Nam nói chung và của Bình Phước nói riêng trong bối cảnh COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi sản xuất, cung ứng trên toàn cầu.

Trước đó, ngày 19/3, tại tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng dự lễ động thổ dự án khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III (VSIP III) do Tổng công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam-Singapore và phía đối tác Singapore – Công ty Sembcorp Development hợp tác đầu tư.

Dự án có diện tích 1.000 ha với tổng vốn đầu tư hơn 6.400 tỷ đồng, được xây dựng tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên.

Cùng ngày, Thủ tướng đã chứng kiến lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà máy đồ chơi của Tập đoàn LEGO với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại khu công nghiệp VSIP III. Đây là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á.

Hoàng Hà/laodongcongdoan.vn

Link báo gốc: https://laodongcongdoan.vn/bizlive&id=3095330

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.