Thi công xuyên lễ “đua” tiến độ trên đại công trường sân bay Long Thành

Đồng Nai – Theo Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) – chủ đầu tư dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1, để đảm bảo tiến độ các gói thầu cũng như tiến độ chung của dự án nhằm đưa sân bay vào khai thác năm 2025, trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, lực lượng thi công chỉ nghỉ lễ 1 ngày, sau đó các nhà thầu tiếp tục duy trì việc thi công các hạng mục để đảm bảo tiến độ.

 

Theo tiến độ được Chính phủ đề ra, dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 phải hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác trong năm 2025. Hiện nay, có 2 gói thầu thuộc dự án đã được khởi công thực hiện gồm: san nền và thoát nước, thi công móng cọc nhà ga hành khách.

 

Liên minh các nhà thầu đã huy động 1.211 cán bộ, kỹ sư, công nhân triển khai dự án. Đã bố trí hơn 907 đầu máy, trang thiết bị thi công, tiếp tục tổ chức thi công thành 32 dây chuyền (đào, bốc đất, vận chuyển, đổ đất, san ủi, lu lèn, tưới nước).

 

Đối với gói thầu san nền thoát nước, các nhà thầu đã thực hiện hoàn tất khối lượng đào đắp khoảng 6,6 triệu m3 đất. Đối với gói thầu thi công móng cọc nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1, liên danh các nhà thầu đã thi công xong 15 cọc thí nghiệm và hoàn tất công tác chuẩn bị thiết bị thử tải.

 Để đảm bảo tiến độ các hạng mục của dự án, trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, lực lượng thi công dự kiến chỉ nghỉ lễ 1 ngày vào ngày 1.5, sau đó tiếp tục duy trì việc thi công các hạng mục đảm bảo tiến độ dự án.

 

Liên quan tới tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành, tại buổi kiểm tra thực tế mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đề nghị ACV tiếp tục phát huy khí thế công trường như hiện nay. Tuy nhiên, ACV phải đồng thời xây dựng tiến độ cho tất cả các công việc liên quan như xây dựng nhà ga, đường băng, cảnh quan, vườn qua… chứ không chỉ tập trung vào gói san lấp mặt bằng và đóng cọc nhà ga như hiện nay để đảm bảo đến năm 2025 phải hoàn thành hết các hạng mục của dự án.

 

Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), về khối lượng thi công, tính đến ngày 24.4 đã đạt 6,6 triệu mét khối đào đắp và phấn đấu vượt kế hoạch thêm 1 triệu khối đào đắp.

 

Mục tiêu hoàn thành bàn giao mặt bằng các vị trí khoan cọc đại trà đã đạt được, sớm hơn 1 tháng so với dự kiến kế hoạch đề ra. Với hạng mục móng cọc nhà ga hành khách, đang tiến hành thử tải đầu cọc với trọng tải từ 700 – 4.000 tấn trước khi tiến hành thi công cọc đại trà, đảm bảo hoàn thành trong tháng 10.2022.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.