Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn

Sang Vlog đang sở hữu kênh YouTube hơn 3,45 triệu lượt người theo dõi. Nhìn vào con số này, không ít người nhận định thu nhập của anh phải lọt top khủng. Tuy nhiên trên thực tế “YouTuber nghèo nhất Việt Nam” chỉ kiếm được số tiền vừa phải, đủ trang trải cuộc sống cũng như phụ giúp thêm các em nhỏ ở quê.

 
Sang Vlog từng có quá khứ cơ cực, được mệnh danh là "YouTuber nghèo nhất Việt Nam". (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)
Sang Vlog từng có quá khứ cơ cực, được mệnh danh là “YouTuber nghèo nhất Việt Nam”. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)

Mức thu nhập khiêm tốn

Trong 1 video đăng tải trên kênh YouTube, Sang Vlog đã tiết lộ toàn bộ số tiền kiếm được trong 2 năm qua. Theo đó, anh nhận định, trên lí thuyết sẽ kiếm được 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng với 100 triệu lượt xem tùy vào thời lượng video. Mọi người cứ nghĩ với lượt theo dõi khủng như hiện tại, Sang sẽ có mức thu nhập “khủng”. Tuy nhiên, kênh của anh chưa được bật kiếm tiền với 100 triệu lượt xem đầu tiên.

 
Nam YouTube nhận được nút vàng từ YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)
Nam YouTube nhận được nút vàng từ YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)

Anh nói: “Sang chỉ kiếm tiền được ở 500 triệu lượt xem tiếp theo thôi. Và thời lượng video phải dài hơn 10 phút nữa, trong khi kênh của Sang có rất nhiều video dưới 10 phút. Cho nên, bình quân 100 triệu lượt xem, Sang chỉ kiếm được tầm 5 triệu.” Trong 2 năm làm YouTube, số tiền anh kiếm được khoảng 2,5 tỉ đồng tuy nhiên trong đó có 30% là thuế, phí. Sau khi trừ tất cả chi phí, số tiền còn lại là 1,5 tỉ đồng cho 2 năm, như vậy trung bình mỗi tháng anh kiếm được 60 triệu đồng.

 
Anh công khai số tiền kiếm được từ YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)
Anh công khai số tiền kiếm được từ YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)

Số tiền này không phải dành riêng cho mỗi mình nam YouTuber, mà anh còn phải trả 30 triệu đồng cho các em nhỏ quay video cùng. Khoản còn lại anh dùng để làm chi phí đầu tư video mới cũng như trang trải cuộc sống gia đình. Anh tiết lộ thêm, YouTuber không phụ thuộc thu nhập vào lượt người theo dõi mà là số lượng xem video. Nếu 1 kênh có lớn đến nhường nào đi chăng nữa nhưng lượt xem ít thì doanh thu đạt được cũng chẳng đáng là bao.

Quyết tâm giúp em nhỏ vùng quê

Cũng trong một video khác, khi chia sẻ về cuộc sống vùng quê nghèo khó, điều làm Sang Vlog bận tâm nhất đó là giúp các em nhỏ có thêm việc làm và thu nhập. Anh từng tiết lộ, mỗi em nhỏ sẽ có mức lương từ 3-4 triệu đồng, những bạn nào quay nhiều sẽ được khoảng 6 triệu đồng. Sang cho rằng, đây là số tiền không nhỏ với trẻ em ở vùng quê nghèo. Hơn nữa, trung bình mỗi tháng các em nhỏ chỉ đi quay ít hôm, không chiếm quá nhiều thời gian.

 
Mỗi tháng anh phải trích số tiền không nhỏ để trả các em. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)
Mỗi tháng anh phải trích số tiền không nhỏ để trả các em. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)

Tuy nhiên, trong năm 2020, kênh YouTube của Sang Vlog bị tắt kiếm tiền vì vi phạm chính sách. Một trong những nguyên nhân đó là có sự xuất hiện của trẻ em. Sự việc khiến kênh của anh bị ẩn khỏi phần đề xuất của YouTube, hạn chế quảng cáo… Điều này khiến thu nhập của chàng trai bị ảnh hưởng không nhỏ. Biết là vậy nhưng nhiều lúc Sang vẫn bất chấp chịu thiệt để quay cùng các em nhỏ. Trước đó, anh từng chia sẻ trong clip của mình: “Từ ngày đầu tiên mình đã quyết định sẽ quay video cùng với mấy đứa nhóc dù có thế nào đi nữa.”

Nhưng một thời gian sau, anh cũng phải “chào thua” trước các chính sách của YouTube. Bởi lẽ, theo như lí giải của Sang Vlog, những video nào có trẻ em sẽ đều không được tính tiền. Mặc dù yêu quý các em hết mực, tuy nhiên nếu không có thu nhập thì anh cũng chẳng thể lo được cho mình chứ đừng nói đến người khác.

Hiện tại, kênh YouTube của Sang Vlog đang dần hoạt động lại bình thường. Anh cũng thường xuyên đăng tải những video về cuộc sống và giao lưu nhiều hơn với khán giả. Còn bạn nghĩ gì về chàng trai này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

CHUYỆN TÌNH SANG VLOG: YOUTUBER NHÀ NGHÈO LẤY ĐƯỢC VỢ XINH

Không chỉ giàu nghị lực, thường xuyên giúp đỡ các em nhỏ, Sang Vlog còn được biết đến với mối tình đẹp. Anh và vợ ít khi thể hiện tình cảm hay chia sẻ hình ảnh đối phương lên mạng xã hội. Cặp đôi quen nhau từ khi Sang Vlog đang làm thợ hồ ở thành ph,ố còn Ngọc Mai (vợ Sang Vlog) là công nhân. Sau 4 năm hẹn hò, 2 người đã quyết định về chung nhà.

Sang Vlog chia sẻ: “Ban đầu, dù yêu nhưng mình vẫn chưa dám nói, bởi bản thân còn nhiều thứ phải lo. Về sau, khi quyết định yêu, chúng mình trưởng thành hơn rất nhiều, vừa kiếm tiền lo cho gia đình, vừa lo cho tương lai. Ngày bắt đầu, mình đừng quan tâm những thứ tốt nhất mà hãy chú trọng người sẽ đi cùng mình đến ngày cuối cùng.”

Mộc Miên/ Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/thu-nhap-youtuber-ngheo-nhat-viet-nam-khong-phai-tien-ti-nhu-tin-don-286105.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.