Thực hư thông tin “bà Nguyễn Phương Hằng đã được thả về”

Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng – Ảnh: Cổng thông tin Chính phủ

Hiện tại bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam tại T30 để phục vụ công tác điều tra và các thông tin đăng tải trên mạng xã hội là thông tin thất thiệt.

Sáng nay, nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã được thả về sau khi bị bắt tạm giam và sẽ tiếp tục livestream vào tối nay (25/3).

Cụ thể, theo ghi nhận của báo Thanh niên, kênh tiktok@fanphuonghang nêu: “Nóng, bà Nguyễn Phương Hằng đã được thả về và chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng. Nếu không có nhầm lẫn, bà Nguyễn Phương Hằng sẽ livestream trong tối nay để nói về vụ việc này…”.

Còn tài khoản Facebook Lucas Bùi viết: “Chị Hằng đã về. Và báo vẫn viết rần rần”.

Tuy nhiên, sáng 25/3, nguồn tin của Thanh Niên khẳng định, hiện tại bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam tại T30 để phục vụ công tác điều tra và tính đến 15 giờ ngày 25/3, các thông tin “chị Hằng đã về” trên Facebook này không còn.


Bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Ảnh chụp vào sáng 25/3. Nguồn: Thanh Niên.

Báo VTC News đưa tin, ngày 25/3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Phương Hằng.

Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Cùng với lệnh khởi tố, bắt tạm giam, công an đã ra lệnh khám xét 2 căn nhà riêng của Nguyễn Phương Hằng tại số 17-19 Ngô Đức Kế (quận 1) và số 6 Nguyễn Thông (quận 3).

Quá trình công an khám xét đại diện gia đình Nguyễn Phương Hằng cũng có mặt để chứng kiến. Sau khi khám xét, công an thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ án.

PV |phapluat.suckhoedoisong.vn

Link báo gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thuc-hu-thong-tin-ba-nguyen-phuong-hang-da-duoc-tha-ve-162222503155243199.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.