Tiến Linh khẳng định vị thế chân sút số 1 của Bóng đá Việt Nam

Cầu thủ Tiến Linh đã tham gia vào 2/3 bàn thắng của đội tuyển U23 Việt Nam vào lưới U23 Indonesia ở trận mở màn vòng bảng A SEA Games 31. Anh đã thể hiện được bản lĩnh của bậc đàn anh trên hang công của đội tuyển U23 Việt Nam.

Tiến Linh khẳng định vị thế chân sút số 1 của Bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Tiến Linh mở tỉ số cho U23 Việt Nam trước U23 Indonesia

Bùng nổ và thi đấu hiệu quả nhất phải nhắc tới Tiến Linh
Đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu khá bế tắc trong 45 phút đầu tiên trước U23 Indonesia. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Park Hang-seo đã thể hiện lối chơi hoàn toàn khác biệt trong hiệp 2. Bùng nổ và thi đấu hiệu quả nhất phải nhắc tới tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Ở tuổi 25, Tiến Linh cũng còn nguyên khát khao chiến thắng như những đàn em ở U23 Việt Nam. U23 Việt Nam bổ sung những cầu thủ vẫn còn nguyên động lực phấn đấu. Điều này là minh chứng cho cách họ “đè bẹp” U23 Indonesia.

Tiến Linh đã có cho mình thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng để chuẩn bị cho SEA Games 31. Việc gặp những đội tuyển mạnh đã giúp Tiến Linh trưởng thành hơn về chuyên môn.

Khi có thời gian nhìn lại mình và hồi phục, cầu thủ sinh năm 1997 đã lại bùng nổ như cách anh từng chứng minh mình là trung phong số 1 nền bóng đá hiện nay.

Tiến Linh khẳng định vị thế chân sút số 1 của Bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Tiến Linh chuyền bóng cho Hùng Dũng nhân đôi cách biệt.

Tiến Linh sẽ tiếp tục tỏa sáng để giúp U23 Việt Nam vô địch
Ở SEA Games 30, Tiến Linh cũng toả sáng để giúp U22 Việt Nam vô địch. Ông Park hiểu rõ năng lực của các học trò đến đâu và cần làm gì để đánh thức những gì tốt nhất cho họ.

Với Tiến Linh, cầu thủ ghi bàn số 1 đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 với 8 pha lập công đã có lại bàn thắng sau hơn 3 tháng chờ đợi.

U23 Việt Nam có khởi đầu suôn sẻ bằng cách đánh bại ứng viên nặng ký cho chức vô địch ghi công đầu của tiền đạo B. Bình Dương.

Điều cần tính toán tiếp theo với HLV Park Hang Seo chính là duy trì cảm hứng cho chân sút số 1 của mình cũng như giữ cho học trò không dính chấn thương.

Tiến Linh khẳng định vị thế chân sút số 1 của Bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức mang lại ảnh hưởng tích cực cho U23 Việt Nam.

Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức mang lại ảnh hưởng tích cực cho U23 Việt Nam
Chia sẻ tại họp báo sau trận đấu với U23 Indonesia, HLV Park Hang seo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các cầu thủ quá tuổi đối với những người đồng đội trẻ tuổi:

“Trong đội bóng có nhiều người thiếu kinh nghiệm thi đấu. Trận này tôi vẫn cảm thấy đâu đó có sai sót cá nhân. Chúng tôi sẽ phải tác động để cải thiện điều này”.

Nói về việc lựa chọn Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, thầy Park cho biết “khi chúng tôi lựa chọn các cầu thủ quá tuổi là nhắm tới việc trám vào các vị trí còn thiếu của các cầu thủ trẻ. Họ có kinh nghiệm. Còn các cầu thủ trẻ vẫn thiếu tính thực chiến.

Họ thi đấu nhiều trên đội tuyển, họ hiểu chiến thuật. Trên sân thi đấu họ thường xuyên hô hào các cầu thủ trẻ. Họ mang lại ảnh hưởng tích cực cho đội”.

Link báo gốc: https://baochinhphu.vn/tien-linh-khang-dinh-vi-the-chan-sut-so-1-cua-bong-da-viet-nam-102220507114253844.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.