Tiết kiệm tiền đi Phú Quốc, nhóm bạn dở khóc dở cười khi trời mưa

Không ít bạn trẻ vì muốn tuổi trẻ thêm phần ý nghĩa mà sẵn sàng tiết kiệm tiền để du lịch khắp mọi nơi. Có những địa điểm chi phí không hề nhỏ, chính vì vậy nhiều người phải chi tiêu tiết kiệm, để dành tiền và chuẩn bị rất kĩ trước khi đi. Ngoài mua sắm đồ đạc, đặt vé máy bay, họ còn phải tìm hiểu kĩ về thời tiết sao cho chuyến đi được tuyệt vời nhất. Mất nhiều công như vậy nên nếu chẳng may gặp phải thời tiết ẩm ương thì quả là “dở khóc dở cười” như nhóm bạn dưới đây. 
Nhóm bạn đi du lịch thì gặp trời mưa. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)Nhóm bạn đi du lịch thì gặp trời mưa. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)

TikToker K.T đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh cả nhóm bạn cùng đi Phú Quốc. Được biết, du lịch Phú Quốc cũng không phải rẻ nên nhóm bạn đã tiết kiệm tiền để mong có trải nghiệm thú vị. Thế nhưng trái ngược với khung cảnh lãng mạn, thơ mộng, nhóm bạn trẻ dường như “đứng hình” trước thời tiết “sáng nắng chiều mưa”.

 
Dù có hụt hẫng nhưng nhóm bạn vẫn vui theo cách của riêng mình. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)
Dù có hụt hẫng nhưng nhóm bạn vẫn vui theo cách của riêng mình. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)

 
Cô nàng cười tươi rói dù trời đổ mưa rất to. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)
Cô nàng cười tươi rói dù trời đổ mưa rất to. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)

Đúng lúc tới du lịch, thời tiết Phú Quốc đổ mưa khiến nước biển đục ngầu, cảnh vật xung quanh ướt át, không 1 bóng người. Như những người khác, họ sẽ chọn ở nhà nằm ngủ, thế nhưng nhóm bạn lại tận hưởng “nỗi buồn” theo cách thật đặc biệt. Dường như không muốn phí phạm những đồng tiền tiết kiệm mãi mới có chuyến du lịch, nhóm bạn ngay lập tức mặc áo mưa đủ màu sắc ra ngoài trời rồi trải nghiệm theo cách rất riêng.

 
Trời mưa cũng phải tạo dáng thật ngầu để chụp ảnh. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)
Trời mưa cũng phải tạo dáng thật ngầu để chụp ảnh. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)

Họ vẫn vui vẻ đi chơi, chụp hình làm kỉ niệm như 1 chuyến du lịch thông thường. Dù biểu cảm các thành viên “có gì đó sai sai”, không phải rầu rĩ thì cũng ngán ngẩm nhưng sau một lúc họ lại ngập tràn năng lượng tích cực, liên tục pha trò để tạo niềm vui, tiếng cười. Có thể chuyến du lịch không được như mong muốn như ban đầu thế nhưng nhóm bạn đã có những kỉ niệm thật đẹp và thú vị ở Phú Quốc.

 
Thanh niên khiến mọi người không nhịn được cười với vẻ mặt như "mất sổ gạo". (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)
Thanh niên khiến mọi người không nhịn được cười với vẻ mặt như “mất sổ gạo”. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)

 
Những bộ áo mưa đủ màu đã tạo nên vẻ đẹp riêng cho nhóm bạn. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)
Những bộ áo mưa đủ màu đã tạo nên vẻ đẹp riêng cho nhóm bạn. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.T)

Không riêng nhóm bạn trên, cũng có những trường hợp khác vì thấy phí tiền khi đi du lịch nên bất chấp thời tiết xấu vẫn gắng ra chụp vài bức ảnh. Trước đây, Như Huỳnh từng đăng tải trong cộng đồng Ghiền Đà Lạt hoàn cảnh éo le của mình khi đi lên thành phố ngàn hoa du lịch. Vốn hí hửng, mơ mộng rằng mình sẽ có những bức hình lãng mạn, ai dè cô nàng nhanh chóng vỡ mộng vì thời tiết Đà Lạt đổ mưa.

 
Cô nàng đăng ảnh trong hội nhóm để khoe về chuyến du lịch "đặc biệt". (Ảnh: Ghiền Đà Lạt)
Cô nàng đăng ảnh trong hội nhóm để khoe về chuyến du lịch “đặc biệt”. (Ảnh: Ghiền Đà Lạt)

Vì không can tâm cố thủ ở khách sạn, lại tiếc tiền nên Thư Huỳnh bất chấp không sợ mưa rơi, ra ngoài trời làm ít kiểu ảnh để đời cho đỡ phí. Tinh thần “quả cảm” của cô khiến người xem phải bật cười nhận định, đúng là mỗi người sẽ có 1 cách tận hưởng nỗi buồn, cũng như niềm vui khác nhau.

 
Dù trời mưa cũng phải tận hưởng cho đỡ phí tiền. (Ảnh: Ghiền Đà Lạt)
Dù trời mưa cũng phải tận hưởng cho đỡ phí tiền. (Ảnh: Ghiền Đà Lạt)

Những trường hợp dở khóc dở cười trên khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng rồi bật cười thích thú. Thế nhưng đây cũng là 1 bài học kinh nghiệm cho những bạn trẻ, cần phải chọn thời điểm và xem dự báo thời tiết thật kĩ trước khi du lịch để có thể thoả sức tận hưởng những chuyến nghỉ dưỡng, vui chơi thú vị.

Khi đi du lịch, ngoài chăm chú chuẩn bị quần áo đẹp để check-in, mọi người cũng cần có kế hoạch cụ thể, nhất là xem dự báo thời tiết. Dù không thể chính xác tối đa nhưng thông tin dự báo thời tiết cũng sẽ phần nào giúp cho các bạn có lịch trình vui chơi hợp lý. Còn trong trường hợp nếu chẳng may thời tiết ẩm ương, hãy học tập cách những bạn trẻ trên xử lí “nỗi buồn”, biết đâu sẽ trở thành kỉ niệm khó quên.

Kim Kim/  Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://www.yan.vn/tiet-kiem-tien-di-phu-quoc-nhom-ban-do-khoc-do-cuoi-khi-troi-mua-300541.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.