Tuổi thơ khốn khó, đi rửa bát thuê và ăn khoai luộc trừ bữa của Lý Nhã Kỳ

Tuổi thơ khốn khó, đi rửa bát thuê và ăn khoai luộc trừ bữa của Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ đã rèn cho bản thân tính tự giác, sự quyết tâm vươn lên trong cuộc sống ngay từ nhỏ.

Lý Nhã Kỳ sinh năm 1982 và được công chúng biết đến với vai trò diễn viên tham gia các bộ phim nổi tiếng như: Ghen, Kiều nữ và đại gia, Gió nghịch mùa, Mùa hè lạnh…

Trong thời điểm có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nghệ thuật, cô rẽ hướng sang kinh doanh và đạt được những thành công nhất định. Suốt nhiều năm qua, Lý Nhã Kỳ tận hưởng cuộc sống vương giả khi ở biệt thự triệu đô, sử dụng xế hộp, hàng hiệu, trang sức… xa xỉ.

Tuổi thơ khốn khó, đi rửa bát thuê và ăn khoai luộc trừ bữa của Lý Nhã Kỳ - Ảnh 1.

Lý Nhã Kỳ đang có cuộc sống sang chảnh, giàu có.

Ít ai biết rằng trước khi trở thành nữ đại gia khét tiếng, cô đã phải trải qua một tuổi thơ khốn khó cùng những tháng ngày không ngừng nỗ lực để thoát nghèo.

Cụ thể, Lý Nhã Kỳ lớn lên trong một gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn với bố là thương binh (sau này được trao tặng danh hiệu liệt sĩ – pv), mẹ vất vả nuôi 3 chị em gái khôn lớn.

Kể rõ hơn về hoàn cảnh lúc nhỏ, trong buổi livestream với chùa Giác Ngộ (TP.HCM) vào lễ Vu lan báo hiếu năm 2017, nữ diễn viên 8x cho biết: “Năm tôi lên 7 tuổi, vết thương chiến tranh của cha phát bệnh, khiến ông phải nằm liệt giường.

Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với 3 con thơ. Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày. Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ tôi kiệt sức, phải nằm dưỡng bệnh một thời gian.

Lúc đó 3 chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả của tôi mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi người chị giữa lo việc chăm sóc cha, còn tôi mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ.

Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của tôi là chuỗi ngày ăn khoai luộc, 3 chị em phải xới lên để trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để ăn cảm thấy no. Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho tôi sự kiên cường trước mọi gian khó”.

Cũng trong kí ức tuổi thơ, chưa bao giờ Lý Nhã Kỳ dám nghĩ sẽ trở thành người nổi tiếng. Thậm chí giai đoạn 13-14 tuổi, cô chỉ dám nhìn các nghệ sĩ từ xa vì tự ti với cảnh nghèo khó chứ không dám đến gần để xin chữ kí, chụp ảnh kỉ niệm giống bạn bè.

Mong muốn vươn lên trong cuộc sống, ở độ tuổi trưởng thành, Lý Nhã Kỳ luôn nỗ lực học tập và chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Có thời gian, cô theo người họ hàng sang Đức đi học. Ngoài làm sinh viên, Lý Nhã Kỳ kể rằng những lúc rảnh rỗi cô sẵn sàng đi làm bưng bê, rửa bát thuê thậm chí cọ toilet để có thêm tiền trang trải cho cuộc sống.

Tuổi thơ khốn khó, đi rửa bát thuê và ăn khoai luộc trừ bữa của Lý Nhã Kỳ - Ảnh 3.

Hình ảnh kỉ niệm của cô và người mẹ tảo tần.

Tại talkshow “Trà chiều cùng mợ Chảnh” do chính cô thực hiện, cựu diễn viên thú nhận có giai đoạn cô nghiện làm việc, ngày chỉ ngủ 4 tiếng, thậm chí phải thuê đến 8 thư ký để hỗ trợ.

“Tôi mất tuổi thanh xuân, từ năm 18 đến 30 tuổi luôn. Tôi chỉ biết lao vào công việc, lúc nào cũng cố gắng và không cho phép mình bị bệnh. Tôi không bao giờ dành thời gian chơi bời hoặc kết bạn.

Lúc cha tôi mất đi (năm 2005 – pv), tôi không chấp nhận điều đó suốt mười mấy năm. Bởi vì tôi luôn áy náy khi cha mình không nhìn thấy cảnh con gái thành công”.

Anh Minh / Pháp luật và Bạn đọc

Link báo gốc: https://soha.vn/tuoi-tho-khon-kho-di-rua-bat-thue-va-an-khoai-luoc-tru-bua-cua-ly-nha-ky-20220419061402328.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.