Vũng Tàu đón lượng khách “khủng” trong dịp lễ

TP Vũng Tàu đã đón lượng khách cao gấp 3 lần so với dịp lễ Giỗ Tổ vào năm 2021, các bãi biển ở đây luôn đông người tắm.
Chiều 11-4, kết thúc 3 ngày nghỉ lễ, du khách lần lượt rời khỏi TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để về nhà. Mặc dù vậy, bãi biển vẫn còn khá đông người tắm. Đây là lượng khách còn nán lại dự kiến tối nay mới trả phòng hoặc khách là lao động tự do, chưa cần phải trở lại công việc ngay hôm sau.

Vũng Tàu đón lượng khách khủng trong dịp lễ - Ảnh 1.

Bãi biển Vũng Tàu đông đúc trong chiều 10-4

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch, năm nay lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trùng vào ngày chủ nhật nên người lao động được nghỉ 3 ngày. Cũng nhờ vậy, lượng khách nghỉ trong dịp này đã tăng gấp 3 so với năm 2021.

Cụ thể, từ ngày 9 đến 11-4, TP Vũng Tàu đón khoảng 92.000 lượt du khách (năm 2021 là 31.000 lượt).

Vũng Tàu đón lượng khách khủng trong dịp lễ - Ảnh 2.

Do đông du khách, các phương tiện phải di chuyển chậm trên tuyến đường Thuỳ Vân, TP Vũng Tàu

Để đảm bảo an toàn cho du khách, TP Vũng Tàu đã yêu cầu lực lượng cấp cứu ứng trực 100%, tổ chức cắm cờ hiệu, biển báo tại các ao xoáy, dòng chảy nguy hiểm. Cùng với đó, phân công lực lượng ứng trực, thổi còi, phát loa và hướng dẫn du khách tắm biển nơi an toàn. Phương tiện ca nô, mô tô trượt cũng được huy động ngăn không cho du khách tắm xa bờ.

Lực lượng cứu hộ đã cứu được 9 du khách bị sóng cuốn xa bờ, trao trả 17 trẻ bị lạc về cho gia đình; lực lượng công an tăng cường kiểm tra, chốt chặn bảo vệ du khách, giữ gìn an ninh trật tự và vệ sinh công cộng cũng như xử phạt nhiều trường hợp mang đồ ăn uống tại bờ kè, công viên, bãi biển…

Vũng Tàu đón lượng khách khủng trong dịp lễ - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ liên tục nhắc nhở du khách không bơi ra xa bờ

Trong các ngày 9 và 10-4, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt người tắm. Nhiều tuyến đường bị ùn ứ do lượng khách tìm về khá đông. Nhiều khách sạn đã thông báo hết phòng, nhà hàng, quán ăn hoạt động hết công suất.

TIn, ảnh: Ngọc Giang

Link báo gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/vung-tau-don-luong-khach-khung-trong-dip-le-20220411164001433.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.