Xác minh thông tin du khách phản ánh “cân thiếu ký” tại làng chài Mũi Né

Bình Thuận – Sau thông tin phản ánh của một du khách trên mạng xã hội về tình trạng “buôn bán gian lận, cân thiếu ký” tại khu vực làng chài Mũi Né, TP.Phan Thiết trong lúc đi du lịch tại đây dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh.

Ngày 14.4, tin từ UBND phường Mũi Né, TP.Phan Thiết cho biết đã có kết quả xác minh thông tin phản ánh việc “cân thiếu ký” tại khu vực làng chài Mũi Né và kiến nghị hướng giải quyết lên cấp trên.

Khu vực làng chài Mũi Né. Ảnh: DT

Khu vực làng chài Mũi Né. Ảnh: DT
Theo đó, ngày 12.4, trên một nhóm facebook chuyên hỗ trợ, đánh giá về du lịch Mũi Né, một tài khoản facebook được cho là của du khách vừa đến Mũi Né du lịch đã bức xúc chia sẻ về việc mua ghẹ, mua mực tại khu vực làng chài Mũi Né nhưng về đến nhà cân lại “bị thiếu ký” với số lượng nhiều. Tài khoản này đăng lên để cảnh báo mọi người và kiến nghị chính quyền địa phương có hướng giải quyết vì rất ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch.

Hải sản được bày bán tại khu vực Làng chài Mũi Né. Ảnh: DT

Hải sản được bày bán tại khu vực Làng chài Mũi Né. Ảnh: DT
Sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND phường Mũi Né đã tiến hành xác minh tại khu vực mà du khách phản ánh. Tuy nhiên, do tài khoản facebook quay phản ánh việc cân đối chứng tại nhà, trong quá trình trao đổi buôn bán du khách chưa chụp ảnh tại địa điểm mua nên khó khăn trong việc xác minh địa điểm cụ thể. Hiện địa phương này đang ban hành thông báo và cho các hộ buôn bán hải sản tại khu vực Làng chài Mũi Né ký cam kết trung thực trong buôn bán.

Về hướng giải quyết lâu dài để không ảnh hưởng đến hình ảnh khu du lịch quốc gia Mũi Né, UBND phường Mũi Né còn kiến nghị UBND TP.Phan Thiết lập tổ liên ngành phối hợp địa phương tiếp tục kiểm tra tại khu vực này để có các biện pháp xử lý, nhắc nhở, chấn chỉnh không để tiếp tục xảy ra tình trạng trên.

Địa phương từng cấm biển

Địa phương từng đặt bảng nhắc nhở các hộ buôn bán hải sản tại đây. Ảnh: DT
Trước đó vào đầu năm 2021 tại khu vực Làng chài Mũi Né cũng từng bị phản ánh về tình trạng cân thiếu với những chứng cứ rõ ràng. Địa phương đã phối hợp Đoàn liên ngành kiểm tra các điểm buôn bán hải sản của các hộ kinh doanh tại đây và lập biên bản thu giữ một số cân vi phạm. Đồng thời, cho các hộ kinh doanh kí cam kết buôn bán trung thực.

PHẠM DUY/

Link báo gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/xac-minh-thong-tin-du-khach-phan-anh-can-thieu-ky-tai-lang-chai-mui-ne-1034075.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.