Xe máy Honda có nguy cơ khan hàng, loạt tay ga “quốc dân” Vision, SH liên tục kênh giá

Hiếm khi người tiêu dùng Việt Nam mua xe máy Honda đúng giá như hãng đề xuất, nhất là với các dòng xe tay ga như Vision, SH Mode hay Lead.
Trong thông báo mới đây, Honda Việt Nam đã cho biết tác động của chuỗi cung ứng làm ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sẵn có của một số mẫu xe tay ga.

Cụ thể, do tình hình biến động ở nhiều thị trường xuất khẩu mà chuỗi cung ứng trên toàn cầu đang bị gián đoạn, dẫn tới những ảnh hưởng cho quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của Honda Việt Nam.

Trước thực trạng này, hãng xe cũng thông báo về khả năng cung cấp hạn chế đối với một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa.

Mặc dù Honda không công bố chi tiết việc cung cấp hạn chế đối với mẫu xe nào và sẽ kéo dài đến khi nào nhưng hãng xe Nhật cho biết đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xe máy Honda có nguy cơ khan hàng, loạt tay ga quốc dân Vision, SH liên tục kênh giá - Ảnh 1.

Honda thông báo về khả năng cung cấp hạn chế đối với một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa.

Ngoài lý do 1 số mẫu xe ăn khách thì việc khan hàng là một trong những lý do dẫn đến tình trạng xe đội giá bán.

Thực tế, tại nhiều cửa hàng hiện nay thì giá bán của các mẫu xe tay ga như Honda SH, Vision, Air Blade, SH mode đang được đẩy lên khá cao.

Dòng xe tay ga hút khách như Vision cũng bị đội giá khá cao, lên tới 4 triệu đồng (tuỳ phiên bản hay khu vực. Đơn cử, giá phiên bản Tiêu chuẩn bản 2022 do một đại lý dự kiến lên đến 37,7 triệu đồng, trong khi giá đề xuất của Honda là 30,2 triệu đồng. Tương tự, các phiên bản Cao cấp hay Đặc biệt cũng chênh lệch đáng kể so với giá đề xuất.

Xe máy Honda có nguy cơ khan hàng, loạt tay ga quốc dân Vision, SH liên tục kênh giá - Ảnh 2.

Các mẫu xe như Air Blade cũng không nằm ngoài tình trạng kênh giá tại đại lý từ lâu Trong Air Blade các phiên bản Tiêu chuẩn và Đặc biệt bán cao hơn đề xuất 1-2 triệu đồng. Bản Giới hạn của Air Blade 125 và 150 bị đẩy giá lên hơn 4-5 triệu đồng so với giá niêm yết.

SH Mode với mức chênh lệch thấp nhất là 2,5 triệu đồng và cao nhất là 15 triệu đồng. Đơn cử, giá SH Mode 2022 CBS phiên bản tiêu chuẩn có giá tại đại lý là 58 triệu đồng, cao hơn 2,4 triệu đồng so với đề xuất của hãng. SH Mode 2022 ABS phiên bản Cao cấp có giá lên tới 68 triệu đồng, chênh lệch cả chục triệu đồng. SH Mode 2022 ABS phiên bản Đặc biệt cũng đội lên 69 triệu đồng.

Xe máy Honda có nguy cơ khan hàng, loạt tay ga quốc dân Vision, SH liên tục kênh giá - Ảnh 3.

Giá Honda SH Mode 2022 tại đại lý chênh lệch rất cao so với đề xuất của hãng. (tham khảo).

Ở phân khúc cao cấp, Honda SH từ lâu luôn bị đại lý đẩy giá nhiều nhất. Trong đó, giá SH 350i phiên bản Thể thao lên mức 173,5 triệu, cao hơn 23 triệu so với giá 150,5 triệu đồng.

Hoàng Linh /

Link báo gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/xe-may-honda-co-nguy-co-khan-hang-loat-tay-ga-quoc-dan-vision-sh-lien-tuc-kenh-gia-8202255154553357.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.