Xô nhau ngã lăn khi làm thủ tục đất, Chủ tịch Bình Phước chỉ đạo khẩn

Hàng chục người ùa vào cổng văn phòng đăng ký đất đai ở Bình Phước, sau đó tranh giành, xô đẩy nhau để bốc số thứ tự gây nên cảnh hỗn loạn.
Thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước hôm nay (24/4) cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh và các Sở, ngành liên quan phối hợp giải quyết tình trạng người dân tranh giành, xô đẩy nhau khi làm thủ tục đất.

Trước đó, vào ngày 22/4, trên mạng xã hội xuất một đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục người dân ùa vào sân của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành (trụ sở trên đường Trần Huy Liệu, huyện Chơn Thành). Tại đây, nhiều người xô đẩy, tranh giành nhau vị trí để bốc số thứ tự chờ giải quyết thủ tục đất gây nên cảnh hỗn loạn, mất an ninh trật tự tại cơ quan.

Cảnh tranh giành, xô đẩy làm thủ tục đất tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành – Ảnh cắt từ clip
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng, theo lãnh đạo Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành là do mấy ngày qua hồ sơ đất đai tăng đột biến, mỗi ngày chi nhánh nhận từ 400-500 hồ sơ, trong khi số lượng nhân viên có hạn khiến việc giải quyết hồ sơ không đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Sau khi xảy ra sự việc trên, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Giám đốc Sở TN&MT, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời thực hiện ngay các giải pháp phù hợp để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất, không để tái diễn tình trạng trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương thành lập tổ công tác hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành và các địa phương khác, những nơi có đông người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính để hỗ trợ địa phương, đơn vị trong quá trình tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời, chỉ đạo công an các địa phương tăng cường nắm tình hình, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp tự phát lập các điểm môi giới, buôn bán bất động sản trên các tuyến đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo Giám đốc Sở TN&MT, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ khẩn trương thực hiện các phương án sắp xếp, bố trí nhân sự phù hợp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Bộ phận Một cửa của huyện Chơn Thành để phục vụ tốt nhất nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Để hạn chế tình trạng tập trung đông người, UBND tỉnh Bình Phước đề nghị người dân, doanh nghiệp tăng cường nộp hồ sơ trực tuyến đã được cung cấp trên Cổng dịch vụ công của tỉnh để được phục vụ một cách tốt nhất.

Xuân An /

Link báo gốc: https://vietnamnet.vn/xo-nhau-nga-lan-khi-lam-thu-tuc-dat-chu-tich-binh-phuoc-chi-dao-khan-2012524.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.