Xôn xao việc người phụ nữ Bình Dương mua vé số trúng độc đắc 6 tỷ

 

Từ trước tới nay, việc trúng số không còn quá lạ khi chủ nhân của các giải thưởng lớn liên tục được chia sẻ trên cộng đồng mạng. Nhờ trúng số, rất nhiều gia đình đã đổi đời. Mới đây, giải độc đắc ở Bình Dương đã “lựa chọn” một người phụ nữ nghèo.


Người phụ nữ ở Bình Dương trúng số độc đắc. (Ảnh: Dương Đoàn)

Cụ thể, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh người phụ nữ lao động chân tay đang nhận từng cọc tiền lớn. Nhìn qua dáng vẻ cũng có thể đoán chị có cuộc sống khá nghèo, phải lam lũ bằng công việc chân tay. Đi kèm những bức ảnh này là dòng trạng thái: “Người phụ nữ lao động chân tay ở Bình Dương bật khóc nức nở sau khi biết mình trúng 3 tờ độc đắc với 6 tỷ đồng. Thấy bảo trước đó chị mua giúp cho 1 bà cụ nghèo khổ khi được mời, vì đơn giản chị thấy bà rất đáng thương.”


Chị ngồi nhận số tiền lớn mà mình trúng số. (Ảnh: Dương Đoàn)

Thông tin này sau khi đăng tải lên mạng đã khiến mọi người ngỡ ngàng. Dân mạng nhận định chị được trúng số là điều xứng đáng, người tốt bao giờ cũng sẽ gặp may mắn và được đền đáp. Bên cạnh đó, nhiều người đã vào chúc mừng người phụ nữ vì từ giờ cuộc đời sẽ sang trang mới, sống sung sướng, thoải mái hơn. Tuy nhiên, cư dân mạng đồng thời cũng đưa ra lời khuyên rằng người phụ nữ nên có kế hoạch chi tiêu hợp lí, tránh rơi vào vết xe đổ của nhiều gia đình từng tán gia bại sản sau trúng số.

“Ở hiền thì gặp lành, nên gửi ngân hàng nhanh còn kịp chứ tiền mà để vậy nguy hiểm lắm.”

“Cuộc đời chị bước sang trang mới, mong số tiền đó giúp chị làm ăn hồng phát, giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.”

“Mong cho những người sống lương thiện, lao động vất vả, khó khăn, gặp nhiều may mắn thế này” – ý kiến từ cộng đồng mạng.


Người phụ nữ không khỏi xúc động khi nhận được số tiền lớn. (Ảnh: Dương Đoàn)

Thông tin người phụ nữ nghèo ở Bình Dương trúng số 6 tỷ đồng hiện vẫn chưa được xác thực, nhưng câu chuyện này vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Ngoài những lời chúc mừng, đưa ra lời khuyên về việc quản lí tài chính, rất nhiều dân mạng còn vào “xin vía” để mong may mắn đến với mình.

Nhiều người cho rằng khuyên người khác tiêu tiền như thế nào là “bao đồng”, nhưng trên thực tế có nhiều trường hợp đổi đời phút chốc nhờ trúng số, nhưng lại không thể giữ sự giàu sang được bền lâu. Sức khỏe và Đời sống từng đưa tin về anh T. (sinh năm 1989), sinh sống làm việc tại Sài Gòn và may mắn vào năm 2014 trúng số độc đắc. Thời điểm đó, anh cùng nhóm bạn đi ăn thì bắt gặp bé gái nhỏ đi bán vé số, thương tình nên người đàn ông này mới mua giúp. Điều đáng nói, tối về T. ngồi dò mới biết những tờ vé số của mình trúng độc đắc với số tiền hơn 5,4 tỷ đồng. Anh nhận 2,7 tỷ đồng và số còn lại chia cho bạn bè.

Anh chia sẻ về kế hoạch dùng số tiền lớn sau trúng vé số với Sức khỏe và Đời sống: “Trong một tuần, tôi đã tiêu hết 1,7 tỷ đồng. Số tiền 1 tỷ còn lại tôi trích ra 300 triệu mua xe tải để làm ăn, 700 triệu cho bạn bè vay mượn và mua 2 chiếc máy giá trị. Song tôi lớn lên trong cảnh nghèo khó, không được ăn học đàng hoàng nên đâu biết sử dụng sao cho hợp lý. Tôi cố làm lụng, kinh doanh bằng chính cái nghề mình đã thành thạo – lái xe tải nhưng cuối cùng vẫn thất bại.”

 


Anh từng trúng số tiền lớn nhưng cuối cùng cuộc sống lại khó khăn vì không biết làm ăn. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong khi đó, anh có cho bạn bè vay 1 số tiền nhưng lấy lại cũng chỉ được lắt nhắt. Mỗi khi có người trả nợ anh lại tiêu hết nên cuối cùng chẳng để dành được là bao. Sau 1 năm trúng vé số, anh phải làm thêm nhiều công việc để kiếm sống. Đến năm 2016, cuộc sống ngày càng khó khăn khi anh lập gia đình và có con. Cuối cùng, thứ còn lại giá trị nhất trong nhà chỉ là chiếc xe máy cũ.

Anh nói: “Tôi thường đùa với mọi người rằng tiền bạc là vật ngoài thân, tình người mới là vĩnh cửu. Do đó, tôi không hề ân hận với những gì đã qua, thay vào đó rất trân trọng hiện tại. Mặc dù tôi chạy xe mướn, bà xã làm công nhân song nhà cửa rất đầy đủ, chẳng thiếu thứ gì cả. Giờ chúng tôi cứ chăm chỉ làm lụng lo cho con có cuộc sống đủ đầy mà thôi.”


Trúng vé số có thể mang lại cho mọi người nhiều phiền toái. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Hiện tại, câu chuyện về người phụ nữ ở Bình Dương vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, từ những trường hợp trên chúng ta nhận ra rằng, việc trúng số đến cực kì bất ngờ và có thể khiến nhiều người đổi đời khi số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Thế nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, nếu không biết nắm bắt cơ hội và khéo léo trong cách sử dụng tiền thì dẫu có “tiền núi” cũng sẽ hết.

Phan Thanh – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/xon-xao-viec-nguoi-phu-nu-binh-duong-mua-ve-so-trung-doc-dac-6-ty-296145.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.